Tin tức du lịch

Chủ động ứng phó với cơn bão Bolaven (cơn bão số 1 năm 2018) - (03/01/2018)

(DulichBinhThuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận có công văn số 06/SVHTTDL-VP ngày 03/01/2018 về việc chủ động ứng phó với cơn bão Bolaven (cơn bão số 1 năm 2018) gửi các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố và công văn số 07 /SVHTTDL-QLDL ngày 03/01/2018 về việc triển khai các phương án phòng chống cơn bão số 1 (bão Bolaven) gửi Hiệp hội Du lịch, các Ban quản lý khu, điểm du lịch và các cơ sở lưu trú du lịch.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Yêu cầu lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc, phòng VHTT các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, dự báo và theo dõi diễn biến, vùng nguy hiểm, phạm vi ảnh hưởng của cơn bão Bolaven; nghiêm túc tổ chức phân công cán bộ, công chức, viên chức tham gia trực bão tại cơ quan, đơn vị đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.
2. Các công việc cụ thể:
a) Văn phòng Sở tham mưu lãnh đạo Sở văn bản chỉ đạo về các công việc triển 2 khai chủ động ứng phó cơn bão Bolaven, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản, phương tiện của ngành, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại nếu có sự cố xảy ra.
b) Phòng Quản lý Du lịch tham mưu văn bản thông báo cho các cơ sở lưu trú du lịch và du khách trên địa bàn tỉnh nắm bắt về diễn biến của cơn bão Bolaven; đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, Ban quản lý các khu du lịch, UBND các địa phương có phương án di dời, đảm bảo an toàn cho du khách.
c) Phòng Quản lý TDTT, phòng VHTT huyện, thị xã, thành phố thông báo dừng các hoạt động thể thao trên biển, tắm biển kể từ 15h00 ngày 03/01/2018 cho đến khi cơn bão tan hẳn.
d) Phòng Kế hoạch – Tài chính thông báo đến các đơn vị đang thi công, sửa chữa các công trình thuộc phạm vi quản lý Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nắm bắt về diễn biến của cơ bão Bolaven và tạm dừng thi công, sữa chữa các công trình cho đến khi cơn bão đi qua.
e) Phòng Quản lý Văn hóa kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị thực hiện Quảng cáo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cần nhanh chóng gia cố các Bảng hiệu, Banron, cờ phướng treo trên các tuyến đường.
f) Phân công như sau:
- Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VHTTDL: Chịu trách nhiệm chung, theo dõi, kiểm tra các đơn vị trực thuộc, các địa phương trong ngành triển khai công tác ứng phó với cơn bão Bolaven.
- Ông Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL: Theo dõi, kiểm tra việc triển khai ứng phó với cơn bão Bolaven của khối các đơn vị lĩnh vực văn hóa, thể thao.
- Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở VHTTDL: Theo dõi, kiểm tra ứng phó với cơn bão Bolaven của khối các đơn vị lĩnh vực du lịch, chú ý các đơn vị Ban quản lý di tích tháp Pô Sah Inư, Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận.
g) Giao Thanh tra Sở cùng với Phòng Quản lý TDTT và Phòng Quản lý Du lịch kiểm tra việc triển khai các công việc chủ động ứng phó với cơn bão Bolaven theo tinh thần công văn này, nhất là dừng các hoạt động thể thao trên biển, tắm biển.

Đồng thời, để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các Ban quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
1. Chủ động triển khai các phương án phòng chống bão có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho du khách. Trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, tăng cường lực lượng cứu hộ tại các khu vực ven biển, treo cờ báo bão và dừng tất cả các hoạt động trên biển như tắm biển, thể thao biển... trong thời gian diễn ra bão và cho đến khi có thông báo bão tan.
2. Tập trung triển khai phương án phòng chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phối hợp với địa phương và Cơ quan chức năng để tham gia xử lý kịp thời. Chú ý lương thực, thực phẩm và các phương án phòng tránh. Trong trường hợp khẩn cấp phải di dời du khách đến nơi trú ẩn an toàn theo phương án của Cơ quan chức năng đồng thời thông tin kịp thời cho Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh hoặc Ban chỉ huy PCLB&TKCN các huyện, thị xã, thành phố, Ban chỉ huy PCLB&TKCN Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để được hỗ trợ kịp thời.
3. Đề nghị Hiệp hội Du lịch thông báo nhanh và hướng dẫn kịp thời các đơn vị, doanh nghiệp du lịch triển khai các phương án phòng chống bão Bolaven và thực hiện nghiêm túc các quy định nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.
Thông tin hỗ trợ liên hệ: phòng Quản lý Du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Điện thoại: 0252. 3813958 – 0908398077 (Sinh – Phó Trưởng phòng Quản lý Du lịch) hoặc 0918313132 (Ngọc Vân – Phòng Quản lý Du lịch).

Công văn số 06/SVHTTDL-VP ngày 03/01/2018:/userfiles/files/06 Chu dong ung pho bao so 1 - 2018_signed_signed.pdf
Công văn số 07 /SVHTTDL-QLDL ngày 03/01/2018: /userfiles/files/07 Trien khai phong chong bao 1_18_signed_signed.pdf
TTTTXTDL

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 30
Số lượt truy cập: 6441691
Thiết kế bởi Tính Thành