VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành an toàn đón khách
Ngày đăng: 03/05/2022 206 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phục vụ nhân dân và khách du lịch đến tắm biển, vui chơi và dã ngoại trong kỳ nghỉ dài dịp 30/4, 1/5, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã triển khai nhiều phương án chu đáo từ phòng, chống dịch đến công tác cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường…

(Biển Đồi Dương an toàn đón khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụ thể, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành không những thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh nội bộ nội quy khu du lịch mà còn xây dựng phương án phối hợp lực lượng chức năng của phường Hưng Long, xã Tiến Thành tuần tra dọc tuyến nhằm đảm bảo an ninh trật tự, cấp cứu biển. Lực lượng tham gia được phân thành nhiều tổ có nhiệm vụ chốt chặn tại các điểm nóng, thường xuyên tuần tra dọc tuyến Công viên Đồi Dương - Thương Chánh và Khu du lịch cộng đồng Tiến Thành phát hiện và xử lý kịp thời, nhanh các tình huống nhằm giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho du khách.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Tiến Thành treo bảng nội quy tắm biển, cắm cờ cảnh báo trên biển, cử nhân viên trực cứu hộ biển và tại hồ bơi, trang bị thiết bị cứu hộ như áo phao, phao tròn, dây cứu hộ, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách. Đồng thời, tuần tra, nhắc nhở du khách vui chơi không được “xả rác, đốt lửa, nấu nướng” trong rừng dương, nhằm giữ gìn vệ sinh và phòng chống cháy nổ.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận triển khai kế hoạch lấy rác trước, trong và sau dịp lễ. Không để xảy ra tình trạng rác bị tồn đọng gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành. Ngoài ra, thường xuyên nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch kiểm tra nhãn, nguồn gốc hàng hóa trước khi đưa vào sử dụng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và tình hình niêm yết giá và bán theo giza1 niêm yết tại các cơ sở dịch vụ…

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Với những phương án luôn chủ động về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn mà trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành dù đón lượng khách đến vui chơi, tắm biển khá đông nhưng vẫn duy trì một môi trường du lịch trong lành và hình ảnh thành phố Phan Thiết xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện trong mắt người dân và khách du lịch gần, xa.

Nguyên Vũ

 

28/06/2022
183 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Kể từ ngày 1/7, NovaWorld Phan Thiết (Tiến Thành, TP.Phan Thiết) chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Công viên giải trí ven biển kiểu Mỹ với nhiều trò chơi độc đáo, hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
13/05/2022
124 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 12/5, The Cliff Resort & Residences đón đoàn du khách Pháp khoảng 40 người sau khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã di chuyển về thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để tham quan du lịch và nghỉ dưỡng.
12/05/2022
90 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản yêu cầu các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2022.
03/05/2022
437 lượt xem
Ngoài những bãi biển đẹp, các điểm du lịch nổi tiếng thì trang trại Bình An (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khi đến với Bình Thuận trong dịp lễ này.
02/05/2022
145 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Ban quản lý điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, Bắc Bình, Bình Thuận), trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay dù trời mưa do áp thấp nhiệt đới nhưng đã có khoảng 5.600 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại điểm du lịch Bàu Trắng, trong đó chủ yếu là khách nội địa đi theo gia đình và đặt qua tour.
29/04/2022
89 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhằm đem đến sự an tâm và hài lòng nhất cho du khách khi đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Phan Thiết - Bình Thuận, nhất là dịp lễ 30/4 và 1/5, thành phố Phan Thiết đã lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình mua bán hải sản tại khu vực làng chài Mũi Né, yêu cầu các tiểu thương thay mới cân và lập điểm cân đối chứng.

Video - Clips

Liên kết Website