Kỷ niệm 21 năm Ngày Du lịch Bình Thuận

Triển lãm ảnh nghệ thuật và giói thiệu sách ảnh “Bình Thuận, nơi tôi ở” - (23/10/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 22/10, tại Pandanus Resort, thành phố Phan Thiết đã diễn ra Triển lãm ảnh nghệ thuật và giới thiệu sách ảnh “Bình Thuận, nơi tôi ở” của tác giả Nguyễn Hữu Thành. Đến dự có ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; ông Hồ Trung Phước, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.


(Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính phát biểu chào mừng)
.
 Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 21 năm ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2016), thu hút sự quan tâm của giới nhiếp ảnh cả nước, đông đảo khán giả yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh địa phương và khách du lịch. Triển lãm giới thiệu 50 tấm ảnh của Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Hữu Thành sau hơn 30 năm gắn bó với quê hương Bình Thuận vừa làm báo vừa sáng tác ảnh nghệ thuật. Phát biểu chào mừng, ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nói: “Có những nghệ sĩ sinh ra ở một nơi nhưng lại gắn bó đến trọn đời ở một vùng đất khác và những thành quả đáng kể trên bước đường hoạt động nghệ thuật, được gặt hái ở chính “quê hương thứ hai” này. Và Nhà báo - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hữu Thành là một trường hợp như vậy”.


(Giới thiệu sách ảnh Bình Thuận, nơi tôi ở; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Du khách quốc tế xem triển lãm; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Một tác phẩm được người xem chú ý; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh triển lãm 50 bức ảnh nghệ thuật khắc hoạ quê hương và con người Bình Thuận, NSNA Hữu Thành còn giới thiệu tập sách ảnh “Bình Thuận, nơi tôi ở” với hơn 200 bức ảnh nghệ thuật. Tập sách ảnh đem đến cho người xem và du khách cảm nhận trọn vẹn những cảnh đẹp thiên nhiên, đời sống thường nhật của người dân miền biển và những vẻ đẹp khoáng đạt, nhộn nhịp, đầy sắc màu ở biển Bình Thuận, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động thể thao biển như Lướt sóng, lướt ván buồm, lướt ván diều, thuyền buồm, thuyền thúng, thuyền truyền thống, các trò chơi thả diều, khinh khí cầu trên biển, một thế mạnh, một nét đặc sắc hấp dẫn của mảnh đất cực Nam Trung bộ nhiều nắng và đầy gió. Triển lãm ảnh nghệ thuật kéo dài cho đến hết ngày 24/10.
Nhân dịp này, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam còn phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận tổ chức Toạ đàm chủ đề  “Nhiếp ảnh – Cuộc sống quanh ta”.  
Nguyên Vũ
 
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 9
Số lượt truy cập: 9747515
Thiết kế bởi Tính Thành