Tin Du lịch nổi bật

Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới 27/9: “Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển” - (26/09/2017)

Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) ông Taleb Rifai vừa truyền đi thông điệp nhân Ngày Du lịch thế giới 2017 (27/9) với chủ đề “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển”. Theo thông điệp: Du lịch ngày nay là ngành xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới sau ngành hóa chất và nhiên liệu. Ngành du lịch đem lại niềm hi vọng, sự thịnh vượng, sự hiểu biết và sinh kế cho nhiều người trên Trái đất. Năm 2016 đã có 1,235 tỷ lượt người đi du lịch quốc tế. Dự báo đến năm 2030, con số này sẽ là 1,8 tỷ lượt người.


(Ảnh: Báo Bình Thuận)

 “Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2017, câu hỏi là liệu chúng ta có thể đưa lực lượng có sức mạnh chuyển đổi toàn cầu - 1,8 tỷ cơ hội này - đóng góp cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn và thúc đẩy sự phát triển bền vững trên cả 5 trụ cột: Kinh tế (tạo ra sự tăng trưởng bao trùm), xã hội (mang lại cơ hội việc làm bền vững và trao quyền cho các cộng đồng), môi trường (bảo tồn, làm giàu môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu), văn hóa (tôn vinh và bảo tồn tính đa dạng, bản sắc, văn hóa vật thể và phi vật thể), hòa bình (điều kiện tiên quyết cơ bản đối với sự phát triển và tiến bộ).
Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố năm 2017 là Năm quốc tế về du lịch bền vững vì sự phát triển. Đây là cơ hội đặc biệt cho tất cả chúng ta cùng nhau thúc đẩy ngành du lịch và lữ hành với vai trò là hoạt động vĩ đại của con người trong thế kỷ 21, nhằm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho loài người, hành tinh, hòa bình và thịnh vượng”. Nhân dịp Ngày Du lịch thế giới 2017, ông Taleb Rifai đã truyền đi thông điệp, mỗi người khi đi du lịch cần nhớ: Tôn trọng tự nhiên, nền văn hóa, cộng đồng đón khách, bởi mỗi người có thể thay đổi cách mình muốn nhìn nhận thế giới, có thể là đại sứ cho một tương lai tốt đẹp hơn. 
 Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Văn hoá, Thể thao và Du lịch triển khai một số hoạt động thiết thực chào mừng như: Tổ chức toạ đàm, hội thảo về vai trò và tầm quan trọng của du lịch trong việc đóng góp vào thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc với các chủ đề: Du lịch động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bao trùm; Du lịch và Hành tinh: Cam kết vì một tương lai xanh…
Theo Báo Bình Thuận

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 9
Số lượt truy cập: 9103621
Thiết kế bởi Tính Thành