Thông tin du lịch

Thác 3 tầng, điểm du lịch sinh thái ở Đức Linh - (09/06/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Thác 3 tầng thuộc thôn 11 (xã Đa Kai, huyện Đức Linh, Bình Thuận) đang dần hấp dẫn du khách gần xa bởi nét đẹp trong veo của khoảng xanh thảm thực vật mướt mắt và 3 tầng thác kỳ thú quanh năm reo vui giữa những tảng dá nhấp nhô đủ hình dáng, kích cỡ.(Thác 3 tầng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Từ trung tâm xã Đa Kai đến thác 3 tầng là đoạn đường dài gần 20km, vòng theo QL 20 tại vị trí giáp ranh 3 tỉnh Bình Thuận, Đống Nai và Lâm Đồng trước khi rẽ vào con đường đất đỏ dài khoảng 6 km để đến KDL Thác 3 tầng. Con đường này hiện đang trong quá trình xây dựng và sẽ hoàn thành trong vài tháng tới.


(Cầu tre len giữa thảm xanh thực vật; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Hồ nước thiên nhiên dưới mỗi tầng thác; Ảnh: Nguyên Vũ)

Gọi là thác 3 tầng vì thác có… 3 tầng! Mỗi tầng thác lại có 3 nhiều bực đá tròn nhẵn, nước theo đó đổ xuống tung bọt trắng xóa. Trước khi hòa thành dòng nước để tạo tầng thác tiếp theo nước được giữ lại bởi một hồ thiên nhiên được bao bọc bởi đá và đá. Nước trong hồ luôn mát lạnh, trong veo, nhìn thấy rõ đáy hồ là những lớp cát mịn màng, vàng óng. Giữa thiên nhiên hùng vĩ và âm thanh rộn ràng của thác, hoà vào dòng nước hồ mát trong sẽ là một cảm giá nhẹ nhàng, thư thái cho khách tham quan. Nét hùng vĩ của từng tầng thác còn là sự bao bọc của rừng cây cao vút, xanh ngắt với nhiều loại cây quý, họa lạ.


(Hai dãy nhà sản phục vụ khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hiện thác 3 tầng đang được đầu tư xây dựng thành một khu du lịch sinh thái với 2 khu nhà sàn khang trang nằm giữa rừng xanh bạt ngàn, có trang trại nuôi cá tầm, có nhiều khu vườn trồng các loại cây ăn trái đặc sản Đức Linh như sầu riêng, bơ, mít, chôm chôm… vừa để phục vụ tham quan vừa đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách. Khu du lịch còn có những con đường mòn nhỏ, mấy chiếc cầu tre xinh xắn bắc len lỏi giữa những bụi hoa dại nhiều màu sắc, những cây dọc mùng núi lá to như lá sen, những cây đủng đỉnh đeo chùm hoa nặng trĩu, những cây chuối rừng to lớn và nhất là có rất nhiều loại dược liệu quý mọc quanh lối đi. Đặc biệt, trên một số phiến đá to có hình những dấu bàn chân người hằn xuống, có chỗ lõm xuống như gót chân, những ngón chân, bàn chân trẻ em thật ngộ nghĩnh.
Nguyên Vũ
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 9260148
Thiết kế bởi Tính Thành