Tin Du lịch nổi bật

Sơ kết công tác thi đua khen thưởng cụm miền Đông Nam bộ - (24/07/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 23/7, tại Khách sạn TTC Premium Phan Thiết đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua miền Đông Nam bộ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Chủ trì hội nghị là Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước Trần Văn Chung - Cụm trưởng và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Ngô Minh Chính - Cụm phó. Tham dự còn có lãnh đạo cơ quan đại diện Văn phòng Bộ và các tỉnh trong Cụm.


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính phát biểu chào mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụm thi đua ngành Du lịch miền Đông Nam bộ có 7 tỉnh là Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Ninh Thuận. Trong 6 tháng đầu năm 2018 đã đạt nhiều kết quả trong các công tác như quản lý nhà nước, tổ chức các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch chung của Cụm thi đua, các hoạt động sự nghiệp cũng như các hoạt động nghiệp vụ khác. Các tỉnh đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao. Với sự nổ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của toàn ngành nên các chỉ tiêu, kế hoạch của tỉnh, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đều hoàn thành và nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và của Cạm.


(Chủ trì hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với riêng lĩnh vực du lịch, trong 6 tháng đầu năm các tỉnh đều đẩy mạnh công tác quy hoạch, xúc tiến du lịch nhằm thu hút ngày cáng nhiều các dự án đầu tư về du lịch. Trong đó nổi bật nhất là tỉnh Bình Thuận đã cấp giấy chứng nhận đầu tư 4 dự án, lũy kế đến nay toàn tỉnh có 387 dự án du lịch còn hiệu lực với tổng diện tích cấp đất là 6.315 ha và tổng vốn đầu tư là 57.960 tỷ đồng, trong đó có 23 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn là 13.060 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các tỉnh còn đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch bằng nhiều hình thức phong phú như thông tin trên truyền thông, tổ chức các sự kiện du lịch, làm phim giới thiệu điểm đến du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành du lịch của Cụm đã thu hút 18,263 triệu lượt khách và doanh thu ước đạt 11.940 tỷ đồng.


(Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Cụm thi đua tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Song song đó, còn đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tiếp tục tổ chức tốt và tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đã được các tỉnh trong Cụm ký cam kết, trong đó có tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh và chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 26
Số lượt truy cập: 8132922
Thiết kế bởi Tính Thành