Thông tin du lịch

Phan Thiết chào đón ngày hội Halloween - (26/10/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Vào những ngày này, không khí Halloween đã tràn ngập phố phường Phan Thiết, trong đó rõ nét nhất là tại các khu vực bán đồ “hóa trang” Halloween của các siêu thị, nhà sách, hay tại các rresort, nhà hàng ở thành phố biển.


(Tại Tiệm bánh Mỹ Wũ; Ảnh: Nguyên Vũ):

Cùng với những du khách quốc tế đến lưu trú và nghỉ dưỡng tại Mũi Né ngày càng đông, sự kiện Halloween dần trở thành ngày lễ được nhiều bạn trẻ thành phố Phan Thiết hào hứng đón nhận. Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 25/10 (khoảng 6 ngày nữa là đến lễ hội Halloween) tại Nhà sách Phương Nam cho thấy không khí nhộn nhịp. Không riêng tại nhà sách Phương Nam mà nhà sách trong các siêu thị Coop Mart, LotteMart, các sản phẩm phục vụ ngày lễ Halloween cũng vô cùng phong phú và mang đậm màu sắc kinh dị với mặt nạ ma quái, đầu lâu xương chéo, máu giả, gươm kiếm giả, trang phục đa dạng từ ma quỷ đến các nhân vật hoạt hình, nhện đen.


(Tại một Nhà sách ở Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, giá các đồ trang trí, hóa trang được nhiều người sử dụng trong lễ hội Halloween cũng rất đa dạng, như mặt nạ quỷ có giá từ 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, mặt nạ cao su 20.000 đồng, kinh kinh dị 20.000 - 30.000đồng, quần áo phù thủy và ma quái từ 140.000 - 250.000 đồng/bộ, tóc giả khoảng 50.000 đồng/bộ, nón trái bí các kích cỡ 30.000 - 50.000 đồng, nhện tùy kích cỡ tài vài chục cho đến trăm ngàn đồng. Người mua chủ yếu là các bạn trẻ, họ thích những sản phẩm mang đậm màu sắc ma quái, càng kinh dị càng được ưa thích. Theo nhân viên Nhà sách Phương Nam, ngoài các em thiếu nhi, những năm gần đây, rất nhiều khu resort ở Mũi Né có nhu cầu mua sắm đồ chơi Halloween về trang trí, làm quà tặng và tổ chức lễ hội hóa trang phục vụ nhu cầu của du khách quốc tế, do đó cũng làm tăng thêm sự sôi động cho thị trường đồ chơi Halloween tại Phan Thiết.


(Trên kệ trưng bày phụ kiện cho Halloween của Nhà sách Phương Nam; Ảnh:Nguyên Vũ) 

Tại các khách sạn, resort tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, phần lớn đều chuẩn bị cho đêm hội Halloween phục vụ du khách quốc tế với hội hóa trang, chương trình biểu diễn nghệ thuật, tiệc buffet Âu - Á. Còn tại Tiệm bánh Mỹ Wũ (đường Thủ Khoa Huân), giới trẻ cũng đang háo hứng chờ đón lễ hội Halloween diễn ra vào chiều tối 31/10 với hội hóa trang và thực đơn các món bánh cùng thức uống độc đáo với hương vị rất riêng của lễ hội Halloween.


(Các mẫu mặt nạ giới trẻ rất thích; Ảnh: Nguyên Vũ)
  
 
Lễ hội Halloween có nguồn gốc từ các nước châu Âu, mặc dù không phải là một lễ hội bản địa nhưng càng ngày lễ hội Halloween càng được các bạn trẻ yêu thích. Đối với các nước Âu, Mỹ, Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hàng năm cho trẻ em và cả người lớn. Trang phục Halloween truyền thống theo mô hình nhân vật siêu nhiên như những con quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy. Hiện nay, các hoạt động trong lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi và dần phổ biến tại Việt Nam, được giới trẻ đón nhận như là một lễ hội cho riêng mình.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 11063435
Thiết kế bởi Tính Thành