Chào năm mới 2018

Phan Thiết lung linh đợi Giáng sinh về - (21/12/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Càng gần đến Giáng sinh thành phố Phan Thiết càng thêm rực rỡ. Các tuyến đường như Thủ Khoa Huân, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Đình Chiểu thật lộng lẫy với ánh sáng muôn màu và những hình ảnh ngộ nghĩnh của các thiên thần, ông già Noel cùng xe tuần lộc, Bà chúa Tuyết, hang đá, cây thông…


(Trang trí xe tuần lộc và ông giá Noel tại Hoàng Ngọc Resort; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đẹp và hấp dẫn người đi đường nhất là khu vực phường Thanh Hải. Dọc các con đường Thủ Khoa Huân, Hiền Vương, Dã Tượng, Võ Văn Dũng…cùng với đèn trang trí đủ màu có nhiều hang đá, hình ảnh Chúa Giáng sinh, ông già Noel được trang trí công phu và độc đáo. Năm nay, ngoài các khu vực Nhà thờ, khách sạn, còn có nhiều ngôi nhà cũng được chủ nhân bỏ công thiết kế những hình ảnh quen thuộc chào đón Giáng sinh
Một trong những khu vực rực rỡ nữa của thành phố biển là đường Nguyễn Đình Chiểu và Huỳnh Thúc Kháng chạy dọc “thủ đô resort”. Hầu hết khách sạn, resort khu vực này đều đã trang hoàng nhiều hình ảnh, ánh sáng, màu sắc theo chủ đề Giáng sinh và Năm mới. Anh Trần Văn Sang, Phó giám đốc Hoàng Ngọc Resort, cho biết “Do dịp Giáng sinh năm nay lượng khách quốc tế tăng hơn 20% so với năm ngoái, nên resort chuẩn bị rất nhiều hoạt động phục vụ du khách, trong đó đêm gala giáng sinh sẽ có hơn 120 du khách tham dự”.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Chị Kristy Marland, Giám đốc điều hành Biển Xanh Resort, giới thiệu một số hoạt động phục vụ du khách quốc tế đón Giáng sinh như trang trí hình ảnh và ánh sáng, chương trình nghệ thuật mừng Giáng sinh, ẩm thực Âu - Á truyền thống mùa Noel. Số liệu từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, trong tháng 12/2017 có hơn 57.000 lượt khách quốc tế đang lưu trú và nghỉ dưỡng tại Mũi Né - Phan Thiết. Theo một số công ty lữ hành và chủ các resort ở khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, bên cạnh tổ chức các chương trình nghệ thuật tại resort du khách quốc tế còn được mời chào các tour tham quan các Nhà thờ, các khu vực trang trí lộng lẫy ở trung tâm thành phố Phan Thiết để mừng Giáng sinh cùng người dân thành phố Phan Thiết.
Đêm cuối năm se lạnh đủ làm cho đất trời Phan Thiết thêm nồng nàn, rạo rực. Lại một mùa Giáng sinh an lành nữa đang về với thành phố biển!
Nguyên Vũ  

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 5138371
Thiết kế bởi Tính Thành