Lễ hội

Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân xuất du - (01/09/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng nay 1/9, Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân 2018 đã diễn ra phần hội quan trọng nhất là Nghinh Ông xuất du trên các đường phố của thành phố Phan Thiết. Hàng chục ngàn khán giả là các tầng lớp nhân dân địa phương và du khách đứng xem dọc các con đường đoàn đi qua.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Đúng 5giờ, Đoàn Nghinh Ông xuất du với gần 1.000 người tham gia xuất phát từ chùa Ông hướng ra Ngã Bảy. Đi đầu là Đoàn Quan Đế Miếu rồi lần lượt các Hội quán Phúc Kiến, Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam và Đoàn Thanh Long.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh Đại kỳ, Trung kỳ, Tiểu kỳ, bàn hương án, các đội biểu diễn Lân - Sư - Rồng, mỗi Hội quán còn có các đội múa dân gian đặc trưng, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, đội thiếu nhi gánh hoa và nhất là hoá trang thành các nhân vật quen thuộc như Quan Âm Bồ tát, Châu Xương, Quan Bình, Bát Tiên, Thần Tài, Phước Lộc Thọ, Bao Công xử án, Thầy trò Tam Tạng thỉnh kinh, Bát Bửu.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Sôi động và hấp dẫn nhất chính là phần biểu diễn của “Rồng Xanh” nổi tiếng dài 49 mét với gần 150 người điều khiển. Ý(nghĩa cầu cho “mưa thuận giò hoà, ấm no hạnh phúc cho mọi người” của Lễ hội đã thật sự lan toả khi dọc các cung đường Đoàn đi ngang có rất nhiều người Phan Thiết bày hương án trước nhà để “Nghinh Ông” cũng như chia sẻ từng ly nước mát, miếng bánh ngọt cho tất cả mọi người tham gia diễu hành lẫn xem Lễ hội.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Anh Larsen, du khách đến từ Úc, tỏ ra rất ngạc nhiêu vì sự độc đáo và thú vị của Lễ hội Nghinh Ông. Anh cho biết “Biết được thông tin về lễ hội qua mạng nên cùng bạn bè từ Hàm Tiến vào xem Lễ hội từ sớm. Và tôi và mọi người đều đã rất vui khi quyết định xem và trải nghiệm một lễ hội truyền thống rất hấp dẫn và đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của thành phố Phan Thiết”.
Nguyên Vũ 
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9254554
Thiết kế bởi Tính Thành