Tin tức du lịch

Lan tỏa hạnh phúc - (30/11/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Là chủ đề của buổi giao lưu nhân kỷ niệm Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em 25/11 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra vào sáng 29/11 tại thành phố Phan Thiết. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy, lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh và gần 150 đại biểu, các gia đình văn hóa tiêu biểu các địa phương.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Võ Thành Huy phát biểu chào mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngày 25/11 hàng năm được Liên hiệp quốc lấy làm Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ, là ngày lễ kỷ niệm mang tính quốc tế để tưởng nhớ 16 nạn nhân của bạo lực chết trong vụ ám sát vào năm 1960 tại Dominica. Ngày 18/12/1082, Việt Nam đã tham gia phê chuẩn Công ước này, đưa ra định nghĩa đầy đủ về khái niệm “không phân biệt đối xử”. Phát biểu chào mừng, ông Võ Thành Huy, cho rằng: “Hướng đến kỷ niệm ngày kỷ niệm đầy nhân văn này, buổi giao lưu sẽ góp phần nâng cao nhận thức của mọi người, nhất là những gia đình trẻ về những vấn đề cơ bản và ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, thay đổi hành vi, kỹ năng ứng xử trong gia đình”.


(Tặng hoa và quà lưu niệm cho các cặp vợ chồng tiểu biểu hạnh phúc bền vững; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Phó giám đốc Sở VHTTDL Võ Thành Huy (bên phải) trao hoa cho khách mời; Ảnh: Nguyên Vũ)

Buổi giao lưu đã có dịp giao lưu với 2 gia đình tiêu biểu hạnh phúc bền vững là gia đình ông Trần Xuân Thái và bà Nguyễn Thị Ngọc Tú (Tuy Phong) và gia đình ông Nguyễn Ngọc Phong và bà Lê Thị Huyền (Hàm Tân). Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho 2 gia đình trong việc phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Tiếp theo là nội dung giao lưu “Lan tỏa hạnh phúc” với khách mời là: ông Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; bà Lê Thị Thanh Nhã - Chuyên gia nghiên cứu về văn hóa gia đình - Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẵng giới TP.HCM.


(Giao lưu cùng khách mời; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng đã trao hoa và quà lưu niệm cho 10 cặp vợ chồng tiêu biểu hạnh phúc bền vững của các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 8492692
Thiết kế bởi Tính Thành