Tin tức du lịch

Hoạt động đón tết Canh Tý tại tháp Pô Sah Inư - (27/01/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng mùng 2 (26/1) tại di tích Tháp Pô Sah Inư, thành phố Phan Thiết đã liên tục diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống Chăm, phục vụ nhu cầu du xuân, đón tết và thưởng thức nghệ thuật dân gian của người dân địa phương và khách du lịch.


(Biểu diễn nghệ thuật Chăm; Ảnh: Hoài Phương)

Tại tháp chính (tháp A) của di tích, du khách được thưởng thức những câu hát, điệu múa truyền thống Chăm kết hợp với những giai điệu huyền bí của kèn Saranai, trống Paranưng đã tạo nên một không gian nghệ thuật vừa vui tươi, vừa huyền bí  vào những ngày đầu năm mới. Tham quan di tích thap Chăm, du khách còn có dịp thương thức và trải nghiệm một số hoạt động hấp dẫn khác như trình diễn nghề làm gốm, nghề dệt thổ cẩm truyền thống Chăm, làm bánh gừng và các món ăn truyền thống dịp đầu năm mới của đồng bào Chăm.


(Trình diễn nghề dệt truyền thống; Ảnh: Hoài Phương)

Đến với di tích tháp Pô Sah Inư Phan Thiết du khách còn được tham quan và thưởng lãm góc trưng bày ảnh nghệ thuật chủ đề “Di sản văn hóa Chăm Bình Thuận”, rồi cùng tham gia những trò chơi dân gian Chăm, tham quan và mua về làm quà đầu năm mới những món quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ do các nghệ nhân Chăm sáng tác. Không chỉ hòa cùng không gian nghệ thuật Chăm, mà du khách du xuân tại tháp Pô Sah Inư sẽ có cơ hội được thăm các những vết tích xựa cũng như nghe những câu chuyện về mối tình của thi sĩ Hàn Mặc Tử với nàng thơ Mộng Cầm.


(Tập làm gốm Chăm; Ảnh: Hoài Phương)

Theo kế hoach, các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại di tích tháp Pô Sah Inư Phan Thiết diễn ra liên tục từ mùng 2 - 6 tết (26 - 30/1) với các khung giờ: buổi sáng 8h30 - 9h00 và 10h00 - 10h30, buổi chiều 14h00 - 14h30 và 15h30 - 16h00.


(Triển lãm di sản văn hóa Chăm; Ảnh: Hoài Phương)
Hoài Phương
 
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9295598
Thiết kế bởi Tính Thành