VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Gần 44.000 lượt khách đến Phú Quý trong 6 tháng đầu năm
Ngày đăng: 28/06/2022 115 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ UBND huyện Phú Quý, trong 6 tháng đầu năm 2022, hòn đảo xinh đẹp của tỉnh Bình Thuận đón khoảng 44.000 lượt khách đến tham quan du lịch và nghỉ dưỡng, trong đó riêng tháng 6 ước đón gần 13.300 lượt du khách.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngay khi trở lại trạng thái bình thường, cùng với hoạt động sôi động của ngành Du lịch Bình Thuận, thì du lịch huyện đảo Phú Quý cũng từng bước khởi sắc, duy trì đều đặn tốc độ tăng trưởng cả lượng du khách đến, doanh thu hoạt động du lịch và nguồn vốn đầu tư và hạ tầng du lịch và các cơ sở lưu trú, dịch vụ. Bên cạnh từng bước nâng chất lượng các dịch vụ như lưu trú, ăn uống, giải trí và vận chuyển, Phú Quý còn đưa vào hoạt động một số điểm tham quan mới, các sản phẩm vui chơi, giải trí độc đáo gắn với du lịch biển, đảo để phục vụ khách du lịch đến với đảo ngày càng đông hơn.

Theo đánh giá của địa phương, cùng với việc duy trì hình ảnh thân thiện và an toàn, thì thời tiết những tháng gần đây với nắng ráo, biển êm, khí hậu dễ chịu cũng tạo thêm điểm cộng hấp dẫn khách du lịch đến với Phú Quý. Đồng thời, huyện đảo còn tích cực triển khai hoạt động giới thiệu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và địa điểm tham quan nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng, hình ảnh du lịch Phú Quý xinh đẹp và hấp dẫn trong mắt khách du lịch. Ngoài ra, công tác tăng cường kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo chất lượng dịch vụ, giá cả ổn định, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, ứng xử văn minh, thân thiện của người dân cũng góp phần vào việc thu hút khách du lịch.

Bên cạnh các giải pháp duy trì hình ảnh du lịch của huyện, ngành du lịch Bình Thuận cũng triển khai nhiều nội dung tăng cường giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thể du lịch biển, đảo nói chung và huyện du lịch Phú Quý nói riêng đến các thị trường khách tiềm năng. Thông qua hoạt động của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh, thông tin và hình ảnh về du lịch Phú Quý được cập nhật đầy đủ, sinh động trên website du lịch, Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh, Sản Giao dịch điện tử  du lịch, các trang mạng xã hội du lịch. Và tới đây, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch sẽ tổ chức chuyến khảo sát và giới thiệu các tour tuyến, sản phẩm du lịch mới gắn với truyền thông về một Phú Quý xanh và hấp dẫn.

Nguyên Vũ 

 

07/08/2022
18 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Từ ngày 8 - 9/8, du lịch Bình Thuận sẽ tham gia sự kiện Liên kết - Sức mạnh du lịch Việt Nam diễn ra tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM), nhằm thúc đẩy sự phối hợp, liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành với các điểm đến để tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch mới phục vụ khách du lịch cả nội địa và quốc tế.
01/08/2022
48 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 7 năm 2022, Bình Thuận đón gần 516 ngàn lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng (tăng 4,12% so tháng trước), trong đó khách quốc tế đạt khoảng 5.600 lượt (tăng 4,5% so tháng trước), chủ yếu là khách đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Anh, doanh thu hoạt động ngành ước đạt 922 tỷ đồng (tăng 4,15% so tháng trước).
29/07/2022
41 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo Công ty Lữ hành Vietravel, thời gian gần đây, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt cho tour du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm...). Các lựa chọn khác cũng là các thành phố du lịch biển như: Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)....
26/07/2022
45 lượt xem
Sáng nay (25/7), Ông Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận chủ trì buổi làm việc với Sở Văn hóa,Thể thao và du lịch Bình Thuận nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua cũng như định hướng, chỉ đạo nội dung thực hiện trong thời gian tới.
19/07/2022
56 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để chuẩn bị phục vụ tốt nhất khách du lịch đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng vào cao điểm du lịch hè sắp đến, tỉnh Bình Thuận vừa triển khai Chương trình kích cầu du lịch hè năm 2022.
13/07/2022
64 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Với những dự báo lạc quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành du lịch phấn đấu năm 2022 đón khoảng 4,5 triệu lượt khách, khách quốc tế khoảng 50.000 lượt, doanh thu ước đạt 9.000 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu trên, Bình Thuận tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ các hoạt động quảng bá, xúc tiến với nhiều hình thức đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả để tiếp tục thu hút du khách đến.

Video - Clips

Liên kết Website