VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Chào đón du khách xông đất Bình Thuận mùng một tết Quý Mão
Ngày đăng: 22/01/2023 91 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng một tết Quý Mão (22/1), ngành du lịch Bình Thuận tổ chức chào đón, chúc tết những du khách đầu tiên xông đất Bình Thuận tại Ga Phan Thiết. Đến dự và chúc tết du khách có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh chúc tết những vị khách đầu tiên đến Bình Thuận trong ngày mùng một tết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nhằm tạo không khí vui tươi, thân thiện, phù hợp với phong tục tập quán đầu năm mới của dân tộc Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chào đón, chúc tết những du khách đầu tiên xông đất Bình Thuận trong ngày đầu năm mới tại ga Phan Thiết, qua đó tạo ấn tượng, quảng bá về hình ảnh du lịch Bình Thuận thân thiện, mến khách gắn với giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh lì xì cho du khách quốc tế; Ảnh: Nguyên Vũ)

Gần 300 hành khách cả nội địa và quốc tế đi chuyến tàu mang số hiệu SPT2 Sài Gòn - Phan Thiết ngay ngày mùng một tết Quý Mão được tỉnh Bình Thuận và ngành Du lịch hân hoan chào đón với những lời chúc tết và những phong bao lì xì theo phong tục truyền thống của Tết Việt. Đây là tình cảm tri ân và sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh và ngành Du lịch đối với những du khách đã và đang yêu mến, ủng hộ Du lịch Bình Thuận trong thời gian qua.

(Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL thăm, chúc tết Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn và Ga Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đúng 10 giờ 40, ngay khi tàu SPT2 đỗ tại Ga Phan Thiết, 15 vị khách đầu tiên từ trên toa số 4 của chuyến tàu đầu tiên bước xuống xông đất du lịch Bình Thuận giữa tiếng nhạc xuân vui tươi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân đã chào mừng, chúc tết, trao tặng quà và lì xì đầu năm mới. Tiếp theo, những hành khách đi chuyền tàu SPT 2 đến Phan Thiết ngày mùng một tết Quý Mão cũng lần lượt nhận những lời chúc tết và phong bao lì xì, hy vọng Quý du khách sẽ có một kỳ nghỉ Tết Quý Mão ấm áp, vui tươi và thật nhiều kỷ niệm đẹp tại Mũi Né - Bình Thuận.

(Giám đốc Sở VHTTDL Bùi Thế Nhân chúc tết và lì xì cho nhân viên phục vụ trên tàu SPT2 Ảnh: Hoài Phương)

Du khách Yoshaki (quốc tịch Nhật) đã rất bất ngờ khi là một trong những vị khách đầu tiên đến Bình thuận trong ngày đầu năm mới được nhận quà và lời chúc mừng tốt đẹp. Còn du khách Olaf Pudimat (quốc tịch Đức) thì không giấu được vẻ xúc động khi chỉ “cám ơn” và cho biết Việt Nam nói chung, Mũi Né nói riêng không chỉ xinh đẹp và thơ mộng mà con người còn thật sự hiếu khách và dễ thương. Anh Olaf Pudimat cho biết thêm: “Chúng tôi cũng có biết về năm mới của Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm phong tục đầy ý nghĩa của các bạn. Đây có lẽ là kỷ niệm đẹp nhất của chúng tôi về Việt Nam, về Mũi Né”.

(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc lì xì cho nhóm khách; Ảnh: Hoài Phương)

Cùng với việc xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ tăng trưởng bình quân 22,4% năm, Bình Thuận sẽ tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế với khu du lịch quốc gia Mũi Né, một trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia, sự thân thiện và mến khách của đất và người Bình Thuận để tiếp tục hấp dẫn du khách khắp nơi, khẳng định con đường phát triển xanh và bền vững trong thời gian đến, nhất là năm 2023, khi Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia chủ đề Hội tụ xanh sẽ đón trên 6,5 triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

(Khách du lịch rất vui khi nhận phong bao lì xì chúc tết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân cũng đã đến thăm, chúc tết các đơn vị tổ chức chuyến tàu Sài Gòn - Phan Thiết là Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn và Ga Phan Thiết.

Nguyên Vũ

 

26/01/2023
58 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Một trong những địa điểm “du xuân, đón tết Quý Mão” tại huyện Tuy Phong (Bình Thuận) thu hút rất đông người dân và du khách đến trải nghiệm và sống ảo là bãi rêu tại bãi biển Cổ Thạch (xã Bình Thạnh).
26/01/2023
73 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong dịp tết Quý Mão tiếp tục diễn ra sôi động, trong những ngày đầu năm mới toàn tỉnh ước đón khoảng 140.000 lượt khách, tăng 64,7% so cùng kỳ năm ngoái, doanh thu ước đạt 310 tỷ đồng.
26/01/2023
24 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Ban quản lý Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, trong những ngày nghỉ tết Quý Mão (29 tháng chạp - mùng 3 tết) có gần 4.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).
21/01/2023
53 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 21/1 (30 tết), tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận), đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023’. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện các sở ngành, hàng ngàn người dân địa phương và du khách đến thưởng thức.
20/01/2023
59 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là chủ đề chương trình nghệ thuật chào đón Giao thừa Quý Mão vừa được tổ chức tổng duyệt vào tối 19/1 tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết với sự tham gia biểu diễn của Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh và nhóm múa thiếu nhi. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy.
18/01/2023
90 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 18/1 (27 tết), tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức lễ khai mạc đưa vào hoạt động Đường hoa Xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Bí thư Thành ủy Phan Thiết Nguyễn Hồng Hải, đại diện đơn vị thi công, nhà tài trợ, hàng ngàn người dân dân địa phương và du khách.

Video - Clips

Liên kết Website