(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, tại Nhà hàng Đồng Hồ Quán (Hùng Vương, Phan Thiết), Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận tổ chức buổi workshop, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cho 40 đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc trong ngành bếp tại Bình Thuận, các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng và Đồng Nai.
(Hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ cá ngừ đại dương; Ảnh: Nguyên Vũ)
Với ý nghĩa trao đổi chuyên môn nghiệp vụ bếp cũng như chuẩn bị phục vụ nhu cầu ẩm thực cho du khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 sắp đến, tại buổi workshop các đầu bếp được Tổng bếp trưởng Lê Văn Hải, Chef Phạm Minh Hoàng, Chế Thị Hồng và Đỗ Văn Quyết chia sẻ cách chế biến các món mới như Salad cá ngừ đại dương & Jelly thanh long, Sashimi cá ngừ, cá ngừ Welilington ... Buổi giao lưu còn là dịp để các đầu bếp liên kết giữa các thành viên trong Chi hội, đồng thời tạo sự đa dạng trong thực đơn để có thể phục vụ tốt nhất khách đang lưu trú, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.
(Ảnh: Nguyên Vũ)
Để tăng tính giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chế biến cá ngừ đại dương, các đầu bếp còn cùng nhau trao đổi các kỹ năng như xẻ cá ngừ đại dương làm sao để cá luôn giữ được hương vị tươi ngon, đảm bảo độ ngọt của thịt cá; kinh nghiệm làm các món từ cá ngừ đại dương như Sashimi, salad cá ngừ kết hợp với thanh long trắng và thanh long đỏ Bình Thuận.
(Ảnh: Nguyên Vũ)
Dịp này, hai nghệ nhân là Mai Văn Linh và Nguyễn Thị Thanh Tuyền thuộc Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh cũng được nhận giấy khen cho thành tích đạt giải A khi tham gia Hội thi làm bánh dân gian trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 11, năm 2024 vừa diễn ra tại Thành phố Cần Thơ.
(Chia vui với Giấy khen giải A hội thi làm bánh dân gian; Ảnh: Nguyên Vũ)
Nguyên Vũ