Tin Du lịch nổi bật

Bình Thuận nhộn nhịp đón khách nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - (30/04/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo số liệu thống kê của Phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, do dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay dài 4 ngày nên lượng du khách chọn điểm đến Phan Thiết - Bình Thuận tăng vọt với trên 100.000 lượt, trong đó có khoảng 57.200 lượt lưu trú, tăng 2,14% so với năm 2017, khách quốc tế khoảng 9.150 lượt, chiếm 16 % tổng lượng khách lưu trú.


(Ra71t đông du khách tham quan Suối Tiên trong sáng 29/4; Ảnh: Nguyên Vũ)

Sáng 29/4, cao điểm đợt nghỉ lễ, du khách đã nhộn nhịp tại các bãi biển và các điểm tham quan như Đồi Dương, Đá Ông Địa, Mũi Né, Hòn Rơm, Tiến Thành (Phan Thiết), Hàm Thuận Nam, Tân Tiến, Cam Bình (La Gi), Cù Lao Câu (Tuy Phong), Bàu Trắng (Bắc Bình), đảo Phú Quý. Tính riêng thời điểm từ 29/4 đến 2/5, công suất phòng bình quân của các khách sạn, resort đạt 75 - 80%, riêng ngày 29/4 hầu như kín phòng, còn khu du lịch cao cấp Hàm Tiến lượng du khách đăng ký phòng đã đạt công suất trên 90%, trong đó một số resort cao cấp đạt 100%. Tình hình không còn phòng dịp lễ năm nay cũng xảy ra tại khu du lịch Hàm Thuận Nam và Tiến Thành và khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết. Bên cạnh các khu du lịch cao cấp ở Hàm Tiến - Mũi Né, các khu du lịch cộng đồng như Hòn Rơm, Tiến Thành - Hàm Thuận Nam, La Gi đã được đặt chỗ hết cho các ngày từ 28/4 đến 2/5. Đặc biệt, dịp lễ năm nay du khách còn chọn tour tham quan đảo Phú Quý với hơn 1.000 lượt khách đến đảo trong ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ.


(Nhôn nhịp du khách tại biển La Gi; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, hầu hết các cơ sở lưu trú ở Phan Thiết đều tổ chức các chương trình đón “vui lễ đón hè” cho khách du lịch. Khách nghỉ dưỡng tại thành phố biển có thể chọn lựa cho mình những tour nghỉ lễ rất độc đáo như: lễ hội diều, các môn thể thao trên biển, cuộc thi 3 môn phối hợp tại Bàu Trắng, đua xe vượt địa hình trên cát, tham quan các điểm giải trí như lâu đài Rượu vang, công viên Tượng cát, Làng chài Phan Thiết xưa, các công viên biển Đồi Dương, Đá Ông Địa, mua sắm tại các siêu thị; hay thưởng thức nhạc kịch Fishman show, nghệ thuật truyền thống dân tộc Chăm trên Tháp Pô Sah Inư, các chương trình nghệ thuật dân gian, thưởng thức tiệc buffer hải sản, ẩm thực đường phố, trải nghiệm các lễ hội dân gian của người dân Phan Thiết...


(Ảm thực hiển luôn là lựa chọn của du khách khi đến Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Mùa nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay có sức hút lớn bên cạnh tính hiệu quả trong công tác xúc tiến quảng bá thông qua việc tham gia các sự kiện du lịch trong và ngoài nước, Du lịch Phan Thiết - Bình Thuận còn luôn đảm bảo một môi trường du lịch an toàn, thân thiện. Tại các địa điểm có đông khách du lịch, ngành du lịch chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra tại các khu du lịch trọng điểm như Mũi Né, Hòn Rơm, Suối Tiên, Tiến Thành, La Gi, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình, Tuy Phong để đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, xây dựng môi trường du lịch chuyên nghiệp, xanh và bền vững. Bên cạnh đó, thông qua số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ du khách (0252.608.222 và 0252.810.801) kịp thời tiếp nhận và xử lý phản ảnh, kiến nghị của khách về hỗ trợ tìm kiếm khách sạn, thông tin các điểm đến, địa chỉ các điểm tham quan, giải trí và dịch vụ.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 14
Số lượt truy cập: 6882210
Thiết kế bởi Tính Thành