Bình Thuận vẫn an toàn đón khách

Bình Thuận kiến nghị ra khỏi nhóm nguy cơ cao trong phòng, chống dịch - (21/04/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 21/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký ban hành Tờ trình hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về việc đưa Bình Thuận ra khỏi nhóm các tỉnh có nguy cơ cao trong phòng, chống dịch.


(Bình Thuận vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, tỉnh Bình Thuận đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét đưa tỉnh vào nhóm có nguy cơ thấp từ sau ngày 22/4/2020. Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn để góp phần bảo đảm mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế-xã hội.
Thời gian qua, Bình Thuận đã nghiêm túc, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch, qua đó đã nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống. Với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đã kiểm soát được dịch bệnh, được nhân dân đồng tình, tin tưởng.
Liên tiếp 39 ngày (đến 21/4) tỉnh không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc trong cộng đồng, cả 9/9 trường hợp mắc đều được chữa khỏi và ra viện, ổ dịch liên quan đến bệnh nhân 34 đã được xóa (không xuất hiện ổ dịch mới). Các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam ở Bình Thuận đều được quản lý chặt chẽ, xét nghiệm sàng lọc đều âm tính, sức khỏe ổn định; các cơ sở điều trị, bệnh viện và các khu vực cách ly tập trung đều được chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, xử lý khi có trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc. Bình Thuận cơ bản đã khống chế được dịch.
Hiện nay, các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được xác định là 356 trường hợp; số tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) là 1.684 trường hợp; số người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh Việt Nam đến Bình Thuận tính đến 16/4 là 996 trường hợp (643 trường hợp thuộc diện quản lý, sàng lọc). Các trường hợp này đều được điều tra, giám sát dịch tễ, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đều âm tính, sức khỏe ổn định.
Tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo quyết liệt triển khai tổ chức thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhờ đó, người dân trong tỉnh đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch Covid-19 gây ra, góp phần chung tay phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Căn cứ tình hình thực tế và nhằm thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, tỉnh Bình Thuận trình Thủ tướng Chính phủ và bộ ngành liên quan xem xét đưa tỉnh vào nhóm có nguy cơ thấp kể từ sau ngày 22/4/2020.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 10071777
Thiết kế bởi Tính Thành