Tin Du lịch nổi bật

Biển Bình Thuận nhộn nhịp khách nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - (02/05/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 29/4/2017, du khách từ khắp nơi bắt đầu đến với Phan Thiết - Bình Thuận. Trời tương đối nắng nóng càng tạo thêm không khí nhộn nhi5p và sôi động của đông du khách tại các bãi biển như: Hòn Rơm, Mũi Né, Hàm Tiến, đá Ông Địa, Đồi Dương, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam, La Gi…


(Biển Đồi Dương Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Xu hướng du lịch biển Bình Thuận năm nay vẫn là tham gia các môn thể thao trên biển (lướt ván buồm, lướt ván diều, dù lượn), tắm biển và thường thức ẩm thực biển. Dọc theo “phố Tây” Hàm Tiến - Mũi Né, các khu resort đều chật kín xe khách, xe du lịch. Còn các bãi biển ở Mũi Né luôn sôi động với các hoạt động vui chơi thể thao trên biển, nhiều du khách trải nghiệm cảm giác thú vị với lướt sóng, dù lượn, hay thư giãn trên bãi cát trắng trải dài…Tại các phố ẩm thực hải sản như khu vực đưởng Nguyễn Đình Chiểu, bờ kè đươờng Phâm Văn Đồng, các đường Nguyễn Tất Thành, Phạm Ngọc Thạch, Hùng Vương, Võ Văn Kiệt đều đón lượng khách rất đông. Đặc biệt, chiều tối ngày 29/4 tại khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né còn diễn ra sự kiện “Lễ hội ẩm thực đường phố”  thu hút nhiều du khách đến xem và thưởng thức các món ngon miền biển.
Ngoài lượng khách quốc tế ổn định với hơn 9.100 lượt (đông nhất là khách Nga, Trung Quốc, Đức, Mỹ…), khu vực resort cao cấp Hàm Tiến còn đón lượng khách nội địa lớn, công suất phòng đạt trên 90%, khu du lịch dã ngoại Hòn Rơm khách đến tham quan, nghỉ dưỡng đạt trên 85% năng lực phục vụ, khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết hầu hết phòng nghỉ đã được đặt từ hơn 20 ngày trước đó. Trong buổi sáng 28/4, khi chúng gôi có trực tiếp điện thoại hỏi đặt phòng tại một số khách sạn trung tâm Phan Thiết đều được trả lời “hết phòng”. Còn tại thị xã La Gi và huyện Hàm Tân, lễ 30/4 và 1/5 năm nay các khu du lịch dã ngoại, du lịch “bụi” thu hút lượng khách rất đông đến tắm biển và vui chơi.


(Có đông du khách tắm biển Hòn Rơm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại khu du lịch Tiến Thành - Hàm Thuận Nam, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đến đông hơn các kỳ nghỉ lễ trước. Nếu như những năm trước đây, các khách sạn chủ yếu tập trung đón khách đi theo đoàn thì năm nay khách lại tập trung vào các nhóm gia đình từ 4 - 5 người. Với những thắng cảnh còn hoang sơ, yên tĩnh và giá phòng và dịch vụ ổn định, Tiến Thành ngày càng được du khách trong và ngoài nước chọn làm địa chỉ tham quan, nghỉ dưỡng khi đến Phan Thiết. Trong các ngày nghỉ lễ công suất phòng đạt khoảng 50 - 60%, riêng các ngày 30/4 và 1/5, một số resort khu vực này đã kín phòng.
Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay đã có hơn 125.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận, tăng 7% so với kỳ nghỉ lễ thống nhất và lao động năm 2016.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 36
Số lượt truy cập: 8173485
Thiết kế bởi Tính Thành