Đặc sản Bình Thuận

4 món ăn Phan Thiết được xác lập kỷ lục Việt Nam - (27/02/2015)

Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao công nhận cho tỉnh Bình Thuận xác lập 4 kỷ lục Việt Nam cho các đặc sản ẩm thực nổi tiếng của thành phố Phan Thiết.

                                
                                                      (Bánh Căn Phan Thiết)

Đó là: Mực một nắng Bình Thuận và nước mắm Phan Thiết được công nhận vào top 50 đặc sản quà tặng Việt Nam lần thứ nhất năm 2013 theo Bộ tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt Nam; Bánh canh chả cá Phan Thiết và bánh căn Phan Thiết được công nhận vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần thứ nhất năm 2013 theo Bộ tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt Nam.
 
Đây là một thông tin rất đáng mừng không chỉ đối với ẩm thực Bình Thuận mà còn rất có ý nghĩa với ngành du lịch tỉnh nhà. Bởi du khách đến với Bình Thuận không chỉ vì “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn đã thành thương hiệu hay những di tích lịch sử văn hóa, mà du khách còn bị thu hút bởi những món đặc sản tuyệt vời mà một khi nếm thử sẽ không bao giờ quên.

                             

                                               (Mực một nắng Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Ẩm thực Bình Thuận rất đa dạng và phong phú, vừa mang những đặc điểm chung của ẩm thực khu vực duyên hải Nam Trung bộ, vừa có những nét độc đáo không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Có lẽ cũng vì thế, mà có không ít du khách sau khi đến nơi đây đều mong một ngày được trở lại, để đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, yên bình và để thưởng thức những món ăn hấp dẫn.
 
Được biết, vào năm 2012 Bình Thuận cũng đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (nơi công nhận các kỷ lục của Việt Nam) và Trung tâm sách top Việt Nam công nhận 2 đặc sản. Theo đó, thanh long Bình Thuận được công nhận là 1 trong 50 đặc sản trái cây nổi tiếng nhất của Việt Nam; Lẩu thả Bình Thuận được công nhận là 1 trong 50 đặc sản món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam.
 
Hồng Anh – Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 9949675
Thiết kế bởi Tính Thành