Tin tức du lịch

Vui xuân tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm - (30/01/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng 2 Tết (29/1), tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm (Bắc Bình, Bình Thuận) đã diễn ra lễ trao tặng cổ vật Chăm và khai mạc Hội thi Hòa tấu nhạc cụ lần thứ III/2017, Hội thi nâng cao tay nghề gốm và dệt lần VIII/2017. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Hoàng Tuyết Linh, lãnh đạo huyện Bắc Bình, chức sắc, bà con dân tộc Chăm.


(Biểu diễn mùa dân gian Chăm; Ảnh: Thùy Trâm)

Với ý nghĩa tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho đồng bào Chăm và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu và hưởng thụ giá trị văn hóa của người dân dịp Tết Nguyên đán, mở đầu là chương trình ca nhạc do Đoàn Ca múa nhạc Hoa Nắng biểu diễn với các bài hát xuân như Hoa nắng, Ngày tết Việt Nam, Giao thừa xa xứ; tiết mục múa Giáng xuân. Dịp này, Trung tâm Trung bày văn hóa Chăm cũng đã tiếp nhận gần 200 cổ vật Chăm do nhà sưu tằm Nguyễn Văn May và Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng.


(Trao tặng kỷ niệm chương cho nhà sưu tằm cổ vật Chăm: Ảnh: Thùy Trâm)

 Hoạt động tiếp theo là Hội thi Hòa tấu nhạc cụ lần thứ III/2017 với sự tham gia của 2 đội đến từ xã Phan Hiệp (Bắc Bình) và xã Ma Lâm (Hàm Thuận Bắc); Hội thi nâng cao tay nghề gốm và dệt lần thứ VIII/2017 với các phần thi: Gốm truyền thống với sự tham dự của 4 nghệ nhân đến từ thôn Bình Đức (Phan Hiệp, Bắc Bình), Gốm mỹ nghệ với sự tham dự của 3 nghệ nhân đến từ 2 thôn Bình Đức và Bình Tiến (Phan Hiệp, Bắc Bình), Dệt truyền thống với sự tham dự của 4 nghệ nhân đến từ xã Phan Hòa (Bắc Bình).(Nghề truyền thống; Ảnh: Thùy Trâm)

 Các hoạt động đón xuân Đinh Dậu diễn ra từ mùng 2 đến mùng 3 Tết còn có: Khai mạc liên hoan tiếng hát dân gian Chăm, Hội thi thiếu nữ Chăm duyên dáng lần thứ V/2017, các trò chơi dân gian có thưởng, chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu, chương trình kết nối tour tham quan kho mở Hoàng tộc Chăm và các di tích lịch sử - văn hóa Chăm.
Thùy Trâm

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 27
Số lượt truy cập: 8370280
Thiết kế bởi Tính Thành