Thông tin du lịch

Vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ - (27/03/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam, sáng 27/3, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021 - 2030, giải Việt dã “Chạy vì sức khỏe cộng đồng” và Hành trình xe đạp. Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân. Đến dự còn có đại diện các ban, ngành của tỉnh, thành phố và nhân dân địa phương.


(Giám đốc Sở VHTTDL Bùi Thế Nhân (bên phải) và Phó giám đốc Sở VHTTDL Huỳnh Ngọc Tâm
tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân cũng như toàn xã hội. Muốn giữ gìn, nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì cần phải thường xuyên rèn luyện thể lực. Đây là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình và cả hệ thống chính trị. Phát biểu khai mạc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Huỳnh Ngọc Tâm, kêu gọi: “Nhân dân tỉnh nhà, mỗi người tùy theo hoàn cảnh, điều kiện, tình hình sức khỏe và sở thích của bản thân hãy chọn lựa nội dung rèn luyện thân thể hàng ngày để tập luyện duy trì và nâng cao sức khỏe, phục vụ cho nhiệm vụ lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL - Trưởng Ban tổ chức Huỳnh Ngọc Tâm trao Cờ lưu niệm
và chúc mừng các đoàn; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Hành trình xe đạp; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn toàn tỉnh Bình Thuận, ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã tổ chức Hành trình xe đạp và giải Việt dã chạy vì sức khỏe cộng đồng. Hơn 100 vận động viên xe đạp đến từ các Câu lạc bộ xe đạp trong toàn tỉnh đã diễu hành trên các trục đường chính của thành phố Phan Thiết với thông điệp “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


(Giải Việt dã chạy vì sức khỏe cộng đồng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Giải Việt dã chạy vì sức khỏe cộng đồng diễn ra ngay sau đó với sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ các câu lạc bộ thể thao, cơ quan, đơn vị và các địa phương trong tỉnh, tranh tài theo các nội dung: nữ phong trào cự ly 3km, nam phong trào, nữ hệ tuyển cự ly 5km và nam hệ tuyển cự ly 7km. Sau hơn 1 giờ thi đấu sôi nổi, giải đã kết thúc với các ngôi vô địch như sau: Nguyễn Hoàng Thùy Nhi (CLB Yoga) nhất nữ phong trào; Đỗ Đình Quốc (Trường Cao đẳng Nghề) nhất nam phong trào; Phạm Quỳnh Yến My (Phan Thiết) nhất nữ hệ tuyển; Lê Văn Bình (CLB Phan Thiết Runners 86) nhất nam hệ tuyển. Ngoài ra, còn có các giải nhì, ba và khuyến khích cho từng nội dung cá nhân.


(Trao giải cá nhân nữ; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh các giải cá nhân, Ban Tổ chức còn trao các giải đồng đội, toàn đoàn cho từng nội dung thi đấu. Đặc biệt, là trao giải vận dộng viên nhỏ tuổi nhất cho Võ Tú Vân (sinh năm 2010) và giải vận động viên lớn tuổi nhất cho Phạm Dũng Hồng (sinh năm 1957), cả 2 đều thuộc CLB Thể thao Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận.


(Trao giải toàn đoàn; Ảnh: Nguyên Vũ)
Nguyên Vũ
 
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 10208115
Thiết kế bởi Tính Thành