Tin tức du lịch

Tưng bừng lễ hội Katê tại Trung tâm Trưng bày văn hoá Chăm - (22/10/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 21/10, tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận đã diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng Lễ hội Kate 2017. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Hạnh, lãnh đạo huyện Bắc Bình cùng chức sắc, bà con dân tộc Chăm.


(Các đại biểu cắt băng khai mạc các hoạt động; Ảnh: Thùy Trâm)
 
Mở đầu là chương trình ca nhạc do Đoàn nghệ thuật dân gian Chăm huyện Bắc Bình biểu diễn đã mang đến không khí rộn ràng, sôi nổi. Tiếp nối là lễ tiếp nhận 106 hiện vật của các nhà sưu tập, nâng tổng số hiện vật trưng bày tại Trung tâm trưng bày văn hoá Chăm lên 1.270 hiện vật.


(Tham quan phòng trưng bày hiện vật; Ảnh: Thùy Trâm)
 
Chuỗi hoạt động còn có Hội thi “Hoà tấu nhạc cụ” của các nghệ nhân đến từ huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc; thi múa dân gian Chăm, thi nắn bánh gừng và trang trí lễ vật cúng Thần của các đội đến từ xã Phan Thanh, Phan Hiệp và Phan Hòa (huyện Bắc Bình); thi viết chữ Chăm truyền thống của các em học sinh đến từ Trường tiểu học Phan Hiệp, Phan Thanh, Phan Hòa. Thông qua hội thi, Ban tổ chức muốn gửi gấm đến bà con đồng bào Chăm, nhất là giới trẻ niềm đam mê đối với các nghề truyền thống và là sản phẩm văn hóa cần được bảo tồn và phát huy.


(Thi hòa tấu nhạc cụ Chăm; Ảnh: Thùy Trâm)
Ngoài ra khi đến tham quan Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm trong dịp lễ Katê này, du khách còn có cơ hội thưởng lãm 58 bức tranh đạt giải trong Hội thi “Bảo tồn Di sản Văn hóa địa phương” và tham gia vào tour tham quan di tích kiến trúc lịch sử - văn hóa đền thờ Po Klaong Mânai tại thị trấn Lương Sơn, và chiêm ngưỡng Bộ sưu tập kho mở Hoàng tộc Chăm tại xã Phan Thanh.
Thùy Trâm
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9947930
Thiết kế bởi Tính Thành