Vui Tết Tân Sửu

Triển khai thực hiện một số giải pháp tăng cường phòng, chống dịch - (20/03/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 19/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản gửi các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở về việc triển khai thực hiện Công văn số 956/UBND-KGVXNV ngày 17/3/2020 của UBND tỉnh về một số giải pháp cấp bách để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.


Cụ thể, Phòng Quản lý Du lịch Sở theo dõi, nắm bắt tình hình thực hiện tạm dừng đón khách du lịch quốc tế đến du lịch tại Bình Thuận và việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại các cơ sở lưu trú, các đơn vị lữ hành trên địa bàn; cập nhật thông tin, tình hình thực hiện vào báo cáo ngày của phòng. Đồng thời, phối hợp với các phòng chức năng của Sở Y tế để trao đổi về chuyên môn, trên cơ sở đó tham mưu lãnh đạo Sở triển khai những công việc cần thiết để đưa 04 cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng, chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh (Công văn số 906 của UBND tỉnh). Bên cạnh đó, tiếp tục làm việc với các cơ sở lưu trú để đề xuất bổ sung làm địa điểm cách ly với các trường hợp nghi nhiễm (5 cơ sở, ít nhất có 2 dành cho người nước ngoài).
Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình phối hợp với Phòng Thể dục thể thao theo dõi, nắm bắt tình hình thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tạm dừng các hoạt động lễ hội, hoạt động tại các di tích, danh lam thắng cảnh; dừng hoạt động tại dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, gum, yoga, đám cưới, liên hoan, rạp chiếu phim (các Công văn số 898, 916, 937 và 956 của UBND tỉnh); qua đó cập nhật thông tin thực hiện vào báo cáo ngày của phòng. Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp các Phòng Quản lý Du lịch, Văn hóa và Gia đình, Thể dục thể thao tổ chức thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định và các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú, lữ hành, các điểm tham quan, thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch và Trung tân Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến du khách và nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch để chủ động tự bảo vệ bản thân, gia đình, nhất là về sinh phòng dịch, chấp hành việc đẹo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người (chợ, siêu thị, sân bay, ga, bến xe, phương tiện giao thông công cộng); thực hiện khai báo y tế trung thực để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và hiệu quả của công tác phòng, chống dịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, đúng yêu cầu các nội dung về phòng, chống dịch tại văn bản này và các văn bản đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành có liên quan, nhất là phải cập nhật thông itn, tình hình thực hiện vào báo cáo ngày của phòng, đơn vị.
Nguyên Vũ  
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9948039
Thiết kế bởi Tính Thành