Thông tin du lịch

Triển khai công tác phục vụ du lịch dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5 - (20/04/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 14/4/2016, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản gửi Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn về việc triển khai công tác phục vụ du lịch dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5 năm 2016. Nội dung văn bản như sau:
Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5 năm nay thời gian nghỉ dài do nối với các ngày nghỉ cuối tuần, thời tiết nắng, nóng, nhu cầu đi du lịch tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao. Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút du khách giữa các trung tâm du lịch lớn trong nước ngày càng gia tăng, để khai thác tối đa cơ hội này, Du lịch Bình Thuận cần được tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, an toàn du khách, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả, chất lượng dịch vụ đảm bảo cho du khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng trong các dịp lễ này được an toàn, thoải mái, có ấn tượng tốt đối với điểm đến du lịch Bình Thuận.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1140/UBND ngày 12/4/2016, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung sau:
1. Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố:
- Tham mưu UBND địa phương tăng cường công tác quản lý phục vụ du lịch dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo môi trường du lịch, thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hoá với du khách; ra quân làm sạch rác thải, vệ sinh môi trường, cảnh quan hai bên các tuyến đường dẫn đến các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn; có biện pháp hiệu quả để người dân và du khách giữ gìn vệ sinh công cộng, cảnh quan môi trường ở các điểm du lịch dã ngoại, du lịch cộng đồng.
- Phối hợp với các lực lượng có chức năng triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định về niêm yết giá, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống chấy nổ trong hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn. Nhắc nhở các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh giữ bình ổn giá nhất là giá buồng, phòng khách sạn, nhà nghỉ, giá dịch vụ ăn uống, giá các mặt hàng hải sản tươi sống…, đồng thởi đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.
 2. Ban quản lý các khu, điểm du lịch
- Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo môi trường du lịch ở các khu, điểm du lịch; kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời việc chấp hành các quy định về niêm yết giá, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các hộ kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ, kinh doanh ăn uống, mua sắm trên địa bàn, giữ bình ổn giá cả hàng hoá, dịch vụ lưu trú, ăn uống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh công cộng, cảnh quan môi trường. Phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; tổ chức phân luồng giao thông, sắp xếp bãi đổ xe tại các điểm tham quan đảm bảo trật tự; quản lý, kiểm soát tốt hoạt động bán hàng rong, trẻ em cho thuê tấm trượt cát, không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, lừa gạt du khách, bán hàng rong chèo kéo, đeo bám, quấy nhiễu du khách, cò mồi gây rối trật tự.
- Rà soát, lắp đặt các biển báo, quy định, hướng dẫn du khách tại các điểm tham quan, điểm du lịch mạo hiểm (nếu có) bãi tắm ven biển; tăng cường công tác cứu hộ ở các bãi tắm ven biển. Thường xuyên tổ chức làm vệ sinh, thu gom rác thải đảm bảo cảnh quan môi trường ở các điểm du lịch dã ngoại, du lịch cộng đồng.
- Phân công lãnh đạo, nhân viên trực thường xuyên; báo cáo lên cấp trên để chỉ đạo, xử lý kip thời các vụ việc xảy ra trong dịp lễ. Thông báo đến Phòng Thông tin hỗ trợ du khách theo số điện thoại “đường dây nóng”: 0623.810.801 hoặc 0623.608.222 để được hỗ trợ giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra đối với du khách, nhất là du khách nước ngoài.
 3. Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch
- Bố trí đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt du khách trong dịp lễ đảm bảo chất lượng phục vụ; thực hiện nghiêm túc quy định về niêm yết giá hàng hoá, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết.
- Có các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản của du khách khi lưu trú tại đơn vị. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho du khách; rà soát phương tiện kỹ thuật, quy trình hoạt động của các loại hình dich vụ du lịch mạo hiểm (nếu có), chú ý công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi, trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, lắp đặt biển báo, cờ hiệu, phao tiêu và đảm bảo luôn có nhân viên trực cứu hộ.
- Tích cực hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 theo Kế hoạch số 1065/KH-BCĐLNVSATTP của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng các loại thực phẩm, nguyên liệu chế biến đảm bảo vệ sinh, tiêu chuẩn, chất lượng; không sử dụng các loai thực phẩm, nguyên liệu lạ chưa rõ nguồn gốc; thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
- Tăng cường công tác xúc tiến du lịch tại chỗ, giới thiệu các sản phẩm du lịch, các điểm tham quan du lịch, các tour du lịch mới của tỉnh đến với du khách.
- Khi có sự cố, tai nạn rủi ro và các vấn đề liên quan đến du khách, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch phải thông báo ngay đến cơ quan có chức năng để kịp thời phối hợp xử lý tốt mọi tình hưống.
4. Báo cáo tình hình du lịch dịp lễ 30/4, 1/5/2016
- Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các Ban quản lý các khu, điểm du lịch báo cáo tình hình, kết quả triển khai các mặt công tác quản lý, các hoạt động phục vụ du lịch; tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn du khách; diễn biến giá cả hàng hoá, dịch vụ du lịch, tổng lượt khách đến tham quan trong dịp lễ, tăng, giảm so với năm trước.
- Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch báo cáo tổng lượt khách lưu trú (trong đó lượt khách quốc tế, nội địa, tăng giảm so với năm trước), giá các dịch vụ chủ yếu ở đơn vị trong dịp lễ.
- Chậm nhất là ngày 03/5/2016, các đơn vị, doanh nghiệp báo cáo bằng văn bản về Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (qua Phòng Nghiệp vụ Du lịch), địa chỉ số 86 Trần Hưng Đạo, Tp.Phan Thiết, Fax số 0623.830.685 hoặc gửi mail theo địa chỉ: nvdlbinhthuan@gmail.com để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Tổng cục Du lịch đúng thời gian quy định.
Đề nghị Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch quan tâm thực hiện./.
 Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Võ Hoàng Tuyết Linh (đã ký).
Nguyên Vũ (Ghi)
  
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 25
Số lượt truy cập: 7688047
Thiết kế bởi Tính Thành