Tin Du lịch nổi bật

Trao giải thưởng lồng đèn Lễ hội Trung thu 2019 - (15/09/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 14/9, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã tổ chức Lễ tổng kết và trao các giải thưởng cho lồng đèn tham gia Lễ hội Rước đèn Trung thu Phan Thiết năm 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Thông.


(Trao giải lồng đèn nhỏ; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải nhất - Con bướm xinh của phường Phú Hài; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải nhì - Thỏ con học bài của phường Bình Hưng; Ảnh: Nguyên Vũ)
Lễ hội Trung Thu Phan Thiết 2019 diễn ra vào tối 11/9 có chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết - Vui Tết Trung thu - Học hành chăm ngoan - Vui chơi, sáng tạo - Làm theo lời Bác”, thu hút sự tham gia của 32 lồng đèn lớn và gần 3.000 lồng đèn nhỏ đủ màu sắc và hình ảnh ngộ nghĩnh của các trường Trung học cở sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết.


(Giải nhì - Khóm lúa chín vàng của Cụm trường Đức Thắng; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải ba - Hoa hướng dương của Cụm trường Phú Trinh; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải bá - Bó lúa của trường Lê Quý Đôn; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải khuyến khích - Tháp nước Phan Thiết của phường Xuân An; Ảnh: Nguyên Vũ)
Bên cạnh các lồng đèn có ý tưởng mô phỏng các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, phim hoạt hình hay các con vật gần gũi với học sinh như trâu, thỏ, sóc, thiên nga, chim công, chim cánh cụt, nhiều lồng đèn còn thể hiện ý tưởng hướng về biển, đảo Việt Nam cũng như quê hương Bình Thuận như tàu đánh cá, các loài hải đặc sản, hình tượng cột mốc chủ quyền, lễ hội đua thuyền, trái thanh long, tháp nước Phan Thiết.


(Trao giải lồng đèn lớn; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải nhất - Thuyền biển Đông của phường Hưng Long; Ảnh: Nguyên Vũ)
Kết quả, lồng đèn nhỏ “Con bướm xinh” của phường Phú Hài đoạt giải nhất; giải nhì là mô hình “Thỏ con học bài” của phường Bình Hưng và “Khóm lúa chín vàng” của cụm trường Đức Thắng; 2 giải ba là lồng đèn “Bó lúa” của trường Lê Quý Đôn và “Hoa hướng dương” của cụm trường Phú Trinh; 3 giải khuyến khích là lồng dèn “Thỏ con học bài” của cụm trường Đức Long, “Mèo Hello Kitty” của cụm trường Tiến Thành và “Tháp nước Phan Thiết” của phường Xuân An.


(Giải nhì - Con tôm của phường Phú Thủy; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải ba - Trạng Nguyên của Cụm trường Bình Hưng; Ảnh: Nguyên Vũ)
Về lồng đèn lớn, giải nhất thuộc về phường Hưng Long với lồng đèn “Thuyền biển Đông”; giải nhì là phường Phú Thủy với lồng đèn “Con tôm”; giải ba là cụm trường Bình Hưng với lồng đèn “Trạng nguyên”; 4 giải khuyến khích gồm các lồng đèn “Đua thuyền” của phường Đức Long, “Chim công” của cụm trường Phú Trinh, “Chú sóc con” của cụm trường Đức Nghĩa và “Đôi tay nâng quả thanh long” của xã Tiến Lợi.


(Giải khuyến khích - Đua thuyền của phường Đức Long; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giải khuyến khích - Đôi tay nâng quả thanh long của xã Tiến Lợi; Ảnh: Nguyên Vũ)
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 9295696
Thiết kế bởi Tính Thành