Thông tin du lịch

Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Sắc màu Bình Thuận năm 2016 - (17/06/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 17/6/2016, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Sắc màu Bình Thuận” lần thứ 5 năm 2016. Cuộc thi do Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận tổ chức với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đến dự có Phó bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An.


((Nghi thức khia mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Sắc màu Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Sau 5 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 38 tác giả gửi 351 tác phẩm nhiếp ảnh dự thi. Ban tổ chức đã tổ chức chấm thi công khai vào ngày 16/5/2016 tại Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Trải qua 4 vòng chấm thi liên tiếp, Ban giám khảo đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao các giải thưởng và 100 tác phẩm đẹp để triển lãm. Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận diễn ra từ ngày 17/6 đến hết ngày 21/6/2016  tại khuôn viên khách sạn TTC Phan Thiết
Về kết quả cuộc thi, giải nhất thuộc về tác phẩm Hoà nhịp niềm vui của Trịnh Văn Minh; 2 giải nhì là các tác phẩm Chế biến đậu nành của Trần Tuý và Ẩn mình của Trương Ngọc Minh; 3 giải ba là các tác phẩm Nốt nhạc tuổi thơ của Trần Tuý, Tiình mẫu tử của Hồ Văn Điền và Thăm rớ của Lê Minh Quốc; ngoài ra Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích. Nhân dịp này, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cũng đã trao Bằng chứng nhận cho các tác giả đoạt giải.


(Phó bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An ttrao giải nhất; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận” 2016 có ý nghĩa khuyến khích các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của địa phương tiếp tục sáng tạo nghệ thuật, thông qua ngôn ngữ nhiếp ảnh khắc hoạ chân thực những nét đẹp sinh động của đất và người Bình Thuận, sự đa dạng của nền văn hoá đậm đà bản sắc và cuộc sống năng động, đổi mới của quê hương. Cuộc thi còn là cơ hội để giới thiệu đến du khách hình ảnh nhộn nhịp của một trung tâm du lịch biển hấp dẫn của Việt Nam cũng như là điểm hẹn lý tưỡng của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến sáng tác nghệ thuật.
Nguyên Vũ 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 26
Số lượt truy cập: 8355489
Thiết kế bởi Tính Thành