Thông tin du lịch

Tôn vinh bản sắc văn hoá và truyền thống gia đình Việt Nam - (26/06/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc, ngợi ca quê hương, đất nước và truyền thống gia đình Việt Nam là các chủ đề chính mà tất cả 21 gia đình chọn tranh tài cho phần thi năng khiếu và duyên dáng gia đình diễn ra vào tối 25-6-2015 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.


(Phần thi của gia đình anh Võ Văm Vang Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đây là phần thi cuối cùng của Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần 6/2015 diễn ra tại thành phố Phan Thiết từ ngày 24/6 – 26/6/2015. Trang phục các gia đình chọn biểu diễn trong phần thi duyên dáng đều mang đậm nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc. Từ trang phục các dân tộc Chăm Raglay, Stiêng, áo dài dân tộc Việt…cho đến các loại trang phục hiện đại như công sở, dạ hội, thể thao, du lịch… đều được các gia đình chọn lựa khéo léo và kỹ lưỡng. Bên cạnh việc chọn nhạc nền phù hợp, cộng với thời gian công sức luyện tập phong cách “trình diễn thời trang”, từng gia đình các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã làm đẹp và quyến rũ thêm những bộ trang phục Việt Nam.


(Bà hát Gần lám Trường Sa của gia đình anh Ngô quốc Bảo (Bình Phước) giải nhất; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cùng với biểu diễn trang phục, điểm cho phần thi này còn quyết định bởi phần thi năng khiếu của các gia đình. Với chủ đề ngợi ca Tổ quốc, biển đảo quê hương, ngợi ca Bác hồ kính yêu, tôn vinh tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa… đã có rất nhiều các ca khúc hay được chọn biểu diễn như: Gần lắm Trường Sa; Tiếng hát nơi đảo xa; Con rồng Việt Nam; Dòng máu Lạc Hồng; Mời anh về thăm quê em; Làng Chăm ơn Bác; Gia đình nhỏ, hạnh phúc to; 3 ngọn nến lung linh; Cho con; Gặp mẹ trong mơ; Quê hương và tổ ấm…; ngoài ra, các gia đình còn tự tin biểu diễn các thể loại nghệ thuật khác như: múa, ngâm thơ, ảo thuật…


(Bài hát Ba ngọn nến lung linh của gia đình anh Nguyễn Trí Thức (Ninh Thuận) giải nhì; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Thời trang áo dài; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các gia đình đã hoàn thành tốt các phần thi của mình, vừa đảm báo chủ đề, yêu cầu đặt ra của Ban tổ chức, vừa khẳng định năng khiếu, niềm đam mê nghệ thuật và sự đầu tư nghiêm túc trong luyện tập và lựa chọn trang phục biểu diễn của tất cả các gia đình tham gia Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ năm 2015. Theo kế hoạch, kết quả của phần thi ẩm thực sẽ được công bố và trao thưởng tại Lễ Tổng kết Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần 6/2015 diễn ra vào chiều 26-6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận.
Nguyên Vũ     
       

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 23
Số lượt truy cập: 8143428
Thiết kế bởi Tính Thành