Vui Tết Tân Sửu

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Bình Thuận - (25/03/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều ngày 24/3, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh. Cả 9 trường hợp đã nhiễm bệnh trước đó đều khỏe mạnh, không có sốt và hiện được quản lý, điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


(Rửa tay sát khuẩn trước khi vào cơ quan làm việc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cũng theo báo cáo, đến thời điểm này, số mẫu xét nghiệm đã lấy là 614 mẫu, ngoài các trường hợp dương tính đã có 477 trường hợp âm tính, còn lại là những trường hợp xét nghiệm lại, 118 trường hợp đang chờ kết quả và một số trường hợp tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.
Hiện nay, ngành Y tế cũng đã tổ chức tiến hành giám sát, điều tra dịch tễ và xử lý môi trường tại gia đình, các cơ quan của các trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời, phối hợp với các sở ngành và địa phương tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc người tiếp xúc gần để tiếp tục cách ly, theo dõi giám sát theo quy định.
Nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, Sở Y tế đề nghị tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh hết sức bình tĩnh, không hoang mang, dao động và chủ động phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, thực hiện khai báo y tế trung thực các thông tin liên quan đến dịch bệnh. Sở Y tế cũng đề nghị không nghe tin đồn thất thiệt, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội khi chưa có thông báo chính thức của các cấp có thẩm quyền.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong tầm kiểm soát, đề nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không nên lo lắng, hoang mang làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Đề nghị các địa phương thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và thực hiện.
Nguyên Vũ   
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 9948035
Thiết kế bởi Tính Thành