Phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp tục dừng các hoạt động không cần thiết để phòng, chống dịch - (13/07/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong ký ban hành văn bản chỉ đạo các sở ngành, đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp tiếp tục thự hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, tiếp tục dừng các hoạt động các lễ hội, hội chợ, chợ đêm, các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Tạm dừng một số loại hình dịch vụ như quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game, hoạt động spa, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng chiếu phim, quán bida, quán hát với nhau, phòng tập aerobic, cơ sở làm đẹp; các hoạt động trong các nghi lễ tôn giáo, có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm dừng hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề, bao gồm các lớp mầm non; tắm biển tại các bãi biển. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động giao thông vận tải, giao Sở Giao thông vận tải và các huyện, thị xã, thành phố theo phân cấp quản lý, trong ngày 13 và ngày 14/7/2021, phải khẩn trương tổ chức rà soát, quản lý chặt chẽ tất cả các đối tượng, phương tiện vận tải hàng hóa. Thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ trên địa bàn và các đơn vị, doanh nghiệp có phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi đến/về từ các vùng có dịch phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Các chủ phương tiện phải thực hiện khai báo, đăng ký với Sở Giao thông vận tải, UBND cấp xã lịch trình đi chuyển đến các tỉnh, thành có dịch (số điện thoại tài xế, thời gian đi, thời gian về) và tiến hành xét nghiệm trước khi đi và ngay sau khi về. Khi về từ vùng dịch, tài xế, phụ xe phải được cách ly y tế chặt chẽ tại nhà.
Các địa phương trong ngày 13 và ngày 14/7/2021, tổ chức rà soát tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh có số lượng công nhân lớn, người lao động đến từ tỉnh, thành có dịch; các cơ sở có xe vận chuyển vật tư, hàng hóa đi/đến/về từ vùng dịch để quản lý chặt chẽ và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định, báo cáo chính quyền cấp xã biết để theo dõi, quản lý thường xuyên.
 Từ nay đến ngày 16/7/2021, tạm dừng các công việc không thật sự cần thiết để huy động toàn bộ lực lượng ở cơ sở, cả đoàn thanh niên, cán bộ thôn, khu phố, Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng (kể cả bổ sung lực lượng cấp huyện cho cấp xã) tổ chức rà soát 100% hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn; kiểm tra, yêu cầu khai báo y tế đối với những người về/đến tỉnh từ các tỉnh, thành có dịch trong 21 ngày qua, nếu chưa thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ, phù hợp.
Tiếp tục tập trung huy động tối đa lực lượng và đảm bảo các điều kiện để các Chốt kiểm soát dịch liên ngành hoạt dộng tốt tốt, kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện vào tỉnh, kể cả xa gắn máy. Tại các Chốt kiểm soát dịch thu thập thong tin người vào tỉnh, các thong tin phải chi tiết, chính xác gồm địa chỉ, số điện thoại, CMND (CCCD), biển số xe…
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 10651408
Thiết kế bởi Tính Thành