Tin tức du lịch

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên thăm và làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận - (18/04/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 18/4/2017, tại thành phố Phan Thiết, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt Sở VHTTDL Bình Thuận. Đón Thứ trưởng có Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính.


(Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Sở VHTTDL; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại buổi làm việc, ông Ngô Minh Chính đã báo cáo tóm tắt hoạt động của ngành VHTTDL năm 2016 và quý I/2017. Bên cạnh đăng cai thành công các giải thể thao cấp quốc gia, Bình Thuận cón duy trì tổ chức các giải thể thao lợi thế biển như lướt ván buồm, đua thuyền truyền thống. Bình Thuận có nhiều vận động viên đạt giải cao tại các giải thể thao khu vực và quốc tế. Ở lĩnh vực văn hóa, cùng với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gấn với xây dựng nông thôn mới luôn được nhân dân đồng tình, hưởng ứng, Bình Thuận còn tiếp tục đẩy mạnh, nâng dần chất lượng công tác đưa văn hóa về cơ sở và bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa dân tộc. Về du lịch, đã tham mưu Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch và xây dựng Đề án xây dựng Trung tâm Du lịch - Thể thao biển quốc gia


 (Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tham quan Trường Dục Thanh; Ảnh: Nguyên Vũ)

Để duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được cũng như hướng phát triển thời gian đến, Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính đã nêu một số khó khăn cũng như đề xuất giải pháp hỗ trợ của Bộ VHTTDL như tỉnh còn thiếu các thiết chế văn hóa để phục vụ nhân dân cũng như khách du lịch, thiếu kinh phí tôn tạo, tu bổ các di tích cấp quốc gia, kinh phí hoàn thiện hạ tầng giao tthông phục vụ phát triển du lịch, sớm thành lập Trung tâm Thể thao biển quốc gia.


(Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm với CBVC Bảo tàng tỉnh; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Thứ trưởng cxhụp ảnh lưu niệm với CBVC BQL Tháp Chăm Pô Sah Inư; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ghi nhận và đánh giá cáo những thành tích mà ngành VHTTDL Bình Thuận đã đạt được thời gian qua, trong đó quan tâm đến phát triển ngành du lịch, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Đối với các kiến nghị, Thứ trưởng đề nghị trên cơ sở các di sản văn hóa phong phú của địa phương chủ động đề xuất công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt, từ đó tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch. Bên cạnh đó, ngành du lịch cần có cơ chế, chính sách phù hợp để mời gọi đầu tư các dự án du lịch tầm cỡ, tạo sản phẩm du lịch cao cấp, hấp dẫn, phải xây dựng quy hoạch khu du lịch quốc gia tầm cỡ quốc tế và nhất là kiến nghị Chính phủ đầu tư kết nối giao thông cho phát triển du lịch, tỉnh phải mạnh dạn thuê chuyên gia nước ngoài xây dựng quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng đã đến thăm và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận, Trường Dục Thanh Phan Thiết, Bảo tàng Bình Thuận và khu di tích Tháp Chăm Pô Sah Inư.
Nguyên Vũ     
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 1
Số lượt truy cập: 9942994
Thiết kế bởi Tính Thành