Tin Du lịch nổi bật

Tháp Pô Sah Inư thu hút đông du khách tham quan - (01/01/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn). Sáng 30/12, tại di tích Tháp Chăm Pô Sah Inư, thành phố Phan Thiết đã diễn ra các hoạt động phục vụ khách du lịch nghỉ tết Dương lịch 2019. Rất đông du khách khắp nơi đã đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động mang đậm bản sắc truyền thống của người Chăm Bình Thuận.


(Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Chăm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Khu di tích tháp Pô Sah Inư đã thu hút trên 1.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Phần lớn là khách đi theo đoàn vả theo tour của các  công ty du lịch. Khách nội địa chiếm số lượng lớn, chủ yếu đến từ Hà Nội, Lâm Đồng, TPHCM. Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi được hướng dẫn cách chơi nhạc cụ và trải nghiệm làm bánh, nặn gốm....


(Trình diễn nghệ thuật dệt truyền thống; Ảnh: Nguyên Vũ)

Du khách Nguyễn Thị Hương, đến từ Hà Nội cho biết, vì thích Mũi Né và muốn đến chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo của người Chăm ngày xưa nên chị chọn Phan Thiết cho kỳ nghỉ tết Dương lịch năm nay. Khi đến tháp Pô Sah Inư, chị và gia đình đã rất hài lòng khi được xem tận mắt những nét văn hóa đặc trưng của người Chăm và hơn hết là được giao lưu và cùng tham gia với các nghệ nhân Chăm nơi đây.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Để tạo thêm sân chơi cho du khách, Ban quản lý Khu di tích tháp Pô Sah Inư đã bố trí không gian đậm chất văn hóa Chăm với các hoạt động như: múa hội, biểu diễn nhạc cụ truyền thống Chăm, trình diễn dệt thổ cẩm, làm gốm truyền thống, làm bánh gừng của các nghệ nhân Chăm Bình Thuận và Ninh Thuận. Ngoài ra, còn có biểu diễn nghệ thuật tranh cát của các em khuyết tật nhóm Khát Vọng. Tất cả các hoạt động sẽ luân phiên diễn ra phục vụ du khách từ nay cho đến tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 10
Số lượt truy cập: 7420783
Thiết kế bởi Tính Thành