Khu vực TP. Phan Thiết

Tháp nước Phan Thiết (Bình Hưng - Phan Thiết) - (06/02/2015)

              Soi bóng trên sông Cà Ty hiền hoà, được xây dựng năm 1928 và hoàn thành vào năm 1934 do kiến trúc sư – hoàng thân Souphanouvong (sau này là Chủ tịch nước CHDCND Lao) thiết kế và nhà thầu Ưng Du đảm trách xây dựng. Tháp nước Phan Thiết đã cùng với người dân thành phố  trẻ này vượt qua bao thăng trầm lịch sử để trở thành biểu tượng của Bình Thuận.

                                          

                Tháp nước được xây dựng bằng gạch nung, trong đó phần chữ khắc đi theo vòng tròn cầu dài tháp là được ghép từ các mảnh sành sứ rất tinh xảo. Tháp có chiều cao 32m, phần trên là bồn nước (chiều cao 5m, đường kính 9m) hình bát giác, phần dưới là thân đìa cao 27m, hình trụ dưới to, trên thu nhỏ dần. Nhìn từ xa, tháp nước tựa như một đoá sen khổng lồ đang thời khoe sắc. Màu xanh của cây lá phủ mát xung quanh hoà với vẻ đẹp hiền hoà của dòng song Cà Ty đã làm nổi bật dáng tháp uy nghi, vững chãi.


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9058593
Thiết kế bởi Tính Thành