Phòng, Chống dịch Covid-19

Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển - (22/10/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là chủ đề cuộc thi ảnh nghệ thuật do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phát động tổ chức trong năm 2018 vừa được triển lãm vào tối 21/10 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết nhân kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2018). Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.


(Nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc trao các giải nhì; Ảnh: Nguyên Vũ)

Triển lãm đã giới thiệu 56 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc nhất tuyển chọn trong số hơn 100 tác phẩm gửi dự thi Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển”. Những tác phẩm đẹp đã khắc họa hình ảnh trái thanh long qua nhiều góc nhìn khác nhau của các nhiếp ảnh, giới thiệu những nét đẹp một đặc sản riêng có của tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt, ngôn ngữ nhiếp ảnh không chỉ miêu tả sinh động trái thanh long Bình Thuận, mà còn quảng bá những sản phẩm chế biến từ thanh long như rượu vang thanh long, thanh long sấy khô, thanh long sấy dẻo, mứt thanh long, món ăn thanh long; hay là những hình ảnh thật gần gũi torng công việc chăm sóc, thu hoạch và mua bán thanh long.


(Trao giải nhất cho tác giả Phạm Hoài Thương; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Tác phẩm Vuốt tai thanh long đoạt giải nhất; Ảnh: Phạm Hoài Thương)

(Giải nhì là tác phẩm Thanh long Bình Thuận; Ảnh: Nguyễn Quốc Huy)

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận, đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh về đề tài trái thanh long - một đặc sản nổi tiếng của địa phương và cũng là lần đầu tiên một cuộc thi nhiếp ảnh được tổ chức chấm thi bằng hình thức chấm online. Kết quả, tác phẩm “Vuốt tai thanh long” của Phạm Hoài Thương xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về 2 tác phẩm “Niềm vui được mùa” của Hồ Đăng Khoa và “Thanh long Bình Thuận” của Nguyễn Quốc Huy; các tác phẩm “Trong nắng mai” của Trương Ngọc Ẩn, “Thu hoạch thanh long” của Trương Minh Quốc và “KCS rượu vang thanh long” của Phạm Hoài Thương; ngoài ra, còn có 5 giải khuyến khích.
Ngay sau nghi thức khai mạc đã có rất đông nhân dân địa phương và khách du lịch đã đến xem triển lãm. Triển lãm ảnh nghệ thuật “Thanh long Bình Thuận hội nhập và phát triển” kéo dài cho đến hết tháng 10 năm 2018.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 8938669
Thiết kế bởi Tính Thành