Bình Thuận - Điểm đến an toàn

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - (14/03/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc vừa ký ban hành văn bản gửi các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


(Trang bị nước rửa tay diệt khuẩn cho du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện cụ thể một số nội dung về phòng, chống dịch. Như yêu cầu các doanh nghiệp không tiếp nhận hoặc tổ chức các hoạt động tập trung đông người; trong trường hợp đã tiếp nhận các hoạt động đã đặt từ trước mà không thể hủy thì đơn vị phải phối hợp với y tế địa phương chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát tình hình sức khỏe thành phần tham dự.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế đối với toàn thể cán bộ, nhân viên, du khách đang lưu trú tại đơn vị qua 2 hình thức (hoặc các hình thức khác được triển khai trong thời gian tới) như: đối với du khách truy cập địa chỉ website: http://tokhaiyte.vn và thực hiện theo các bước như hướng dẫn; đối với nhân viên trong cơ sở thực hiện khai báo theo mẫu.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn đề nghị các doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng ngừa bệnh tại cơ sở, đơn vị như: trang bị khẩu trang y tế, nước sửa tay diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt… để hỗ trợ du khách phòng bệnh khi tham quan; đồng thời, thông tin, hướng dẫn đầy đủ về tình hình dịch bệnh đến toàn thể nhân viên và du khách để chủ động, phối hợp phòng, chống dịch bệnh. Song song đó, phải có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự, giữ hình ảnh du lịch Bình Thuận văn minh, thân thiện trong mắt du khách.
Đối với trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh (có triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm đường hô hấp) thì báo cáo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối (đường dây nóng Sở Y tế là 0967.881.818; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là 0941.056.360). Các doanh nghiệp phải bố trí tầng, khu vực cách ly tại cơ sở, không giao tiếp trực tiếp; đồng thời, theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe khách theo hướng dẫn của Bộ Y tế (đối với các cơ sở lưu trú có đón khách nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày).
Ngoài ra, phải báo cáo tình hình hoạt động của cơ sở (báo cáo gửi kèm file word) về Phong Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước 10giờ hằng ngày theo địa chỉ: 86 Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết; email: nvdlbinhthuan@gmail.com. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vui lòng liên hệ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch điện thoại: 0252.3813.958/0252.3822.939 để kịp thời thông tin, hỗ trợ.
Vì sự an toàn của chính đơn vị, người dân và du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp chủ động, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, khẩn trương thực hiện. Trong trường hợp doanh nghiệp không chấp hành đầy đủ các nội dung đã yếu cầu, khi xảy ra sự cố thì doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9483212
Thiết kế bởi Tính Thành