Kỷ niệm 20 Năm Du lịch Bình Thuận

Tạ Hoài Thương giành giải nhì cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” - (20/10/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm Du lịch Bình Thuận (24/10/2015 – 24/10/2015), tối 23-10 Ban tổ chức sẽ trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bình Thuận cho em Tạ Hoài Thương (học lớp 11A1, trường THPT Bắc Bình, Bình Thuận) vì thành tích giành giải nhì cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”. 


(Em Tạ Hoài Thương (áo đỏ) giành giải nhì; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trải qua 3 vòng thi với hơn 32.500 thí sinh khắp cả nước tham gia, Tạ Hoài Thương đã xuất sắc giành giải nhì cuộc thi do Tổng cục Du lịch, Báo Thanh niên và Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tổ chức. Vốn là một học sinh phổ thông năng động, ngoài việc học Hoài Thương còn say mê khám phá những điều kỳ thú của thiên nhiên, trong đó du lịch luôn là niềm vui lớn nhất. Do vậy, khi biết thông tin về cuộc thi, Hoài Thương đăng ký tham gia ngay. Ở 2 vòng thi đầu tiên bằng hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm và viết bài luận chủ đề “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”, với vốn kiến thức du lịch có trách nhiệm tìm hiểu qua sách vở cũng như những chuyến tham quan cùng gia đình và bạn bè Hoài Thương là học sinh duy nhất của tỉnh Bình Thuận thuộc top 20 học sinh có điểm cao nhất vào thi vòng chung kết xếp hạng.
Cô Tống Huỳnh Sơn, Bí thư Chi đoàn trường THPT Bắc Bình, cho biết: “Vì thời điểm bắt đầu cuộc thi là tháng 1 năm 2015 nhiều khối lớp đang vào mùa thi nên trường chỉ thông báo cho một số học sinh khối lớp 10 có khả năng tham gia và Hoài Thương đã không phụ lòng tin của nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè”. Theo cô Huỳnh Sơn, không chỉ có tính cách năng động cùng kiến thức xã hội phong phú, mà niềm tin thầy cô đặt vào Hoài Thương còn do em luôn là một học sinh chăm ngoan, học giởi đều tất cả các môn học. Bằng kiến thức, sự tự tin, Hoài Thương ghi tên mình vào top 10 dự tranh vòng chung kết xếp hạng thông qua hình thức trả lời nhanh các câu hỏi của ban tổ chức tại vòng thi chọn vào tranh chung kết. Tại vòng thi chung kết xếp hạng có truyền hình trực tiếp tên kênh VTV9 diễn ra vào sáng 14-6-2015, với bài hùng biện chủ đề “Học sinh sinh viên với du lịch có trách nhiệm” trong thời gian 2 phút Hoài Thương đã thuyết phục Ban giám khảo chọn vào top 5 dự thì vòng thi chung kết xếp hạng.


(Chụp ảnh kỷ niệm với Giám đốc Sở VHTTDL, gia đình và cô giáo; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với câu hỏi của giám khảo Trần Ngọc Diệp, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch Việt Nam “Giới thiệu về du lịch địa phương bạn và làm gì để mọi người cùng tham gia hoạt động du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”, trong thời gian 1 phút, Hoài Thương trả lời: “Quê em có nhiều thắng cảnh đẹp, biển xanh – cát trắng – nắng vàng, nơi có những vườn thanh long xanh ngút ngàn trĩu quả, nhiều di tích lịch sữ – văn hoá gắn với các lễ hội truyền thống luôn hấp dẫn và gọi mời du khách. Để gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị độc đáo này, em cũng như mọi người dân đều có ý thức và trách nhiệm, thông qua nhiều hình thức hấp dẫn kêu gọi du khách, doanh nghiệp và cộng động cùng chung tay vì ngành du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, vì cuộc sống tươi đẹp hôm nay và mai sau”.
Rât vui và xúc động khi đoạt giải cao, Hoài Thương chia sẻ: “Mặc dù em có hơi run khi bước vào vòng thi cuối cùng, nhưng với câu hỏi về du lịch Bình Thuận em rất tự tin trả lời. Nếu có nhiều thời gian hơn, em sẽ giới thiệu thêm về nền văn hoá phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, về con người Bình Thuận hiền hoà, thân thiện, về tiềm năng biển đảo tươi đẹp của quê hương…”. Hoài Thương cho biết thêm, tham quan du lịch cũng là một cách để thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương nên em rất thích đi du lịch nếu có cơ hội. Em may mắn cùng gia đình tham quan một vài nơi của đất nước, nhưng đẹp và hiền hoà nhất chình là quê hương của mình. Em thích nhất khi được tham quan Bàu Trắng, Đồi cát bay Mũi Né, biển Đồi Dương Phan Thiết. Cùng với niềm vui dành cho gia đình và nhà trường, thành tích của học sinh  Tạ Hoài Thương (sinh ngày 27-1-1999) còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch địa phương.
Nguyên Vũ        
 
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 12
Số lượt truy cập: 8472584
Thiết kế bởi Tính Thành