Khu vực Bắc Bình – Tuy Phong

Suối Vĩnh Hảo (Vĩnh Hảo - Tuy Phong) - (06/02/2015)

               Tương truyền , trước kia dòng suối Vĩnh Hoả có tên là Eamu, là dòng suối linh thiêng trong tâm thức của người dân Chiêm Thành xưa. Đầu thế kỷ thứ XIV, sau khi trở thành Hoàng hậu nước Chiêm Thành, công chúa Huyền Trân, con vua nước Đại Việt được vua Chế Mân đưa đến chiêm ngưỡng dòng Eamu, nàng đã đặt tên lại cho dòng suối này là Vĩnh Hảo (có nghĩa đời đời tốt đẹp) để ghi khắc mối giao hảo giữa 2 nước Việt – Chiêm mãi mãi vững bền và tốt đẹp. 
                                                   
              Như những giọt mật ngọt lành thiên nhiên ban tặng, nên nằm ngay giữa vùng cát đá khô cằn lại nổi lên một dòng suối khoáng thiên nhiên. Theo nghiên cứu thì nước suối Vĩnh Hoả chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khoẻ con người. Bùn khoáng nơi đây cũng trở nên diệu kỳ giúp con người xua tan mệt mỏi. Để nâng tầm quan trọng của thiên nhiên đối với con người, tại khu vực này hình thành 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 9916309
Thiết kế bởi Tính Thành