Bình Thuận - Điểm đến an toàn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai phương án đáp ứng với cấp độ 2 dịch Covid-19 - (21/08/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản triển khai phương án đáp ứng với cấp độ 2 dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận gửi các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Văn xã các huyện, thị xã, thành phố.
Theo đó, thực hiện Quyết định số 1995/QĐ-BCĐ ngày 18/8/2020 của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh về việc ban hành phương án đáp ứng với cấp độ 2 dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Trưởng các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc; Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Văn xã các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, hoạt động tập trung đông người, các hoạt động chưa cấp thiết, không thiết yếu theo các nội dung đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đao cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thông qua các hoạt động của cơ quan, đơn vị; khuyến cáo người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế đi lại khi không thật sự cần thiết.
Giao Phòng Quản lý Du lịch tiếp tục theo dõi, yêu cầu các công ty du lịch hủy các gói, tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi đã có ghi nhận trường hợp mắc bệnh và không đón khách du lịch từ các vùng có dịch vào tỉnh Bình Thuận. cùng với đó, theo dõi, nhắc nhở các Công ty du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú tăng cường quản lý, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày, lịch trình của du khách và kịp thời thông báo cho cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương nếu phát hiện du khách có biểu hiện nhiễm Covid-19. Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Riêng Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch tại các địa phương trong tỉnh.
Theo Quyết định số 1995/QĐ-BCĐ ngày 18/8/2020 của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch thực hiện các nội dung như sau: có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương dừng tổ chức các lễ hội, các sự kiện thể thao, hoạt động tập trung đông người; chỉ đạo các công ty du lịch hủy các gói, tua du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi ghi nhận có trường hợp mắc bệnh và không đón khách du lịch từ các vùng có dịch vào tỉnh Bình Thuận; phối hợp với ngành Y tế tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện có trường hợp nghi mắc và mắc bệnh; chỉ đạo các Công ty du lịch, khách sạn, nơi lưu trú quản lý, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày, lịch trình của du khách và kịp thời thông báo cho cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương nếu phát hiện du khách nghi ngờ bị mắc bệnh. Chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 9483721
Thiết kế bởi Tính Thành