Phòng, chống dịch Covid-19

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch - (22/07/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Theo đó, để chủ động kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu triển khai đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 15 trong 14 ngày, từ ngày 20/7  và tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp không cần thiết, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 05 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như thực thi công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở; mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn. Đồng thời, tiếp tục dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch; dừng các khu, điểm thăm quan, du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện.. cho đến khi có chỉ đạo mới.
Tiếp tục quán triệt công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Trung ương và địa phương; đảm bảo thực hiện 5K, không ăn uống tại hàng, quán, các cơ sở kinh doanh ăn uống, chỉ mua mang về; không tham gia các hoạt động tắm biển, hồ bơi. Tuyên truyền người dân không tổ chức liên hoan, tạm thời không tổ chức đám cưới; đám tang tổ chức nhỏ gọn và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát. Từng phòng, đơn vị chủ động xây dựng phương án làm việc trực tuyến; phòng, đơn vị bố trí không quá 50% số lượng công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; phải đảm bảo công việc được xuyên suốt, kịp thời tiếp nhận và xử lý công việc khi được phân công.
Yêu cầu Phòng Quản lý Du lịch Sở triển khai đến các cơ sở lưu trú du lịch không đón khách đến từ các tỉnh, thành đang có dịch COVID-19 (theo danh sách cập nhật hàng ngày của Sở Y tế); chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương về các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh làm khu cách ly tập trung có thu phí theo phương án đề xuất với UBND tỉnh. Thanh tra Sở phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm những cơ sở dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Văn phòng Sở tham mưu lãnh đạo Sở phân công trực làm việc tại cơ quan vào giờ hành chính đối với lãnh đạo sở và công chức các phòng chuyên môn từ ngày 20/7/2021 đến hết ngày 092/8/2021.
Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở phân công lịch trực hàng ngày vào giờ hành chính của đơn vị mình từ ngày 20/7/2021 đến hết ngày 02/8/2021 (bảo đảm hàng ngày đều có ít nhất 01 lãnh đạo đơn vị và đại điện từng bộ phận trực thuộc). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện.
 Nguyên Vũ
    


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 10651297
Thiết kế bởi Tính Thành