Tin tức du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với huyện Hàm Thuận Bắc - (17/03/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 14/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với huyện Hàm Thuận Bắc về việc triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2018 tại địa phương. Phó giám đốc Sở Nguyễn Ngọc Hạnh, đại diện các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở cùng dự họp.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn ngọc Hành phát biểu tại cuộc họp; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo báo cáo, trong năm 2017, ngành Văn hóa - Thông tin huyện đã hoàn thành 9/9 nhiệm vụ được huyện Hàm Thuận Bắc giao. Lĩnh vực văn hóa đã triển khai thực hiện đạt một số kết quả; công tác thông tin, tuyên truyền và cổ động được tập trung đẩy mạnh, chất lượng Bản tin Hàm Thuận Bắc từng bước được nâng lên; huyện đã tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VI/2017; phong trào văn nghệ, thể thao quần chúng diễn ra khá sôi nổi, nhất là trong các dịp lễ, tết; việc thu hút kêu gọi đầu tư vào du lịch có chuyển biến tiến bộ; công tác gia đình và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từng bước được nâng lên.
Tại cuộc họp, ngành Văn hóa - Thông tin huyện Hàm Thuận Bắc đã nêu lên một số vướng mắc cũng như đề xuất hỗ trợ từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để địa phương triển khai thực hiện hiệu quả công tác trong năm 2018, trong đó có một số khó khăn như: việc quản lý hoạt động các hồ bơi do tư nhân và doanh nghiệp đầu tư, công tác kiểm tra và xử phát hiện tương karaoke gây tiếng ồn, ngân sách đầu tư cho hoạt động gia đình còn thấp, việc hỗ trợ kêu gọi đầu tư vào du lịch Hàm Thuận Bắc còn hạn chế. Trên cơ sở các ý kiến, lần lượt các phòng Quản lý Thể dục thể thao, Quản lý Văn hóa, Quản lý Du lịch và Thư viện tỉnh đã giải đáp, hướng dẫn cũng như ghi nhận đề có hướng tham mưu, đề xuất cấp trên hỗ trợ cho địa phương.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu tại buổi họp, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Hạnh đã ghi nhận kết quả mà huyện đã hoàn thành trong năm 2017. Đồng thời, nêu thêm các ý kiến như địa phương cần quan tâm thêm trong việc cân đối ngân sách cấp kinh phí cho công tác gia đình, hoạt động của thư viện cũng như chuẩn bị tốt nhất đoàn thể thao của huyện tham dự Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận năm 2018. Đối với lĩnh vực du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ quan tâm, ưu tiên các nguồn ngân sách cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và mời gọi các nhà đầu tư quan tâm đầu tư phát triển du lịch Hàm Thuận Bắc, tương xứng với tiềm năng và lợi thế của địa phương.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 9943186
Thiết kế bởi Tính Thành