Tin tức du lịch

Rộn ràng Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu Bình Thuận năm 2018 - (12/06/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tối 11/6, tại thành phố Phan Thiết, Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ V năm 2018 đã rộn ràng khai mạc. Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, lãnh đạo các ban ngành, các địa phương trong tỉnh.


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính trao hoa và quà lưu niệm cho giá đình văn hho1a tiêu biểu;
Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Một mái ấm hạnh phúc, có lẽ đó là một ước mơ đời thường mà cũng sâu xa nhất của mỗi con người. Chính vì vậy, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, chọn tháng 6 là Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình. Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, nêu rõ: “Gia đình - hai tiếng thiêng liêng trong trái tim mỗi con người, là chốn bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chỉ có ở gia đình con người mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Ngày hội là dịp để các gia đình văn hóa gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, tăng cường tình đoàn kết thân thiện giữa các gia đình trong tỉnh”.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyên Lan Ngọc trao hoa và quà lưu niệm; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Tham gia Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018 có 26 gia đình văn hóa tiêu biểu với 104 thành viên đại diện cho 273.150 gia đình văn hóa trong toàn tỉnh đến từ thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh, Phú Quý, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp, Công đoàn ngành Y tế, Công an tỉnh và Lữ đoàn 681 - Vùng 2 Hài quân. Đây là những gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa, nuôi dạy con khỏe, con ngoan, vợ chồng hạnh phúc, có cuộc sống ổn định và có chung mục tiêu vượt qua khó khăn để xây dựng mái ấm gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và có nhiều đóng góp hữu ích cho xã hội.


(Gia đình anh Lê Việt Trung và chị Lương Thị Liên huyện Tánh Linh; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ V năm 2018 diễn ra từ ngày 11 - 13/6 là sự kiện văn hoá - thể thao - gia đình cấp tỉnh chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với các hoạt động thể thao, thi biểu diễn năng khiếu nghệ thuật. Anh Lê Việt Trung và chị Lương Thị Liên, gia đình đến từ huyện Tánh Linh, cho biết: “Chúng tôi vừa phấn khởi, vừa hồi hộp khi tham gia Ngày hội gia đình văn hóa tiêu biểu toàn tỉnh với những phần thi thể thao, văn nghệ rất bổ ích và thú vi. Chúng tôi đã cố gắng luyện tập để tự tin tham gia mọi hoạt động cũng như sẵn sàng trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các gia đình bạn trong việc xây dựng gia đình văn hoá, tiến bộ”.


(Văn nghệ chào mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2018 diễn ra cho đến ngày 13/6 với các hội thi như trò chơi vận động thể thao, thi chào hỏi và biểu diễn năng khiếu nghệ thuật, tham quan các thắng cảnh, địa chỉ du lịch tại thành phố Phan Thiết. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các gia đình xuất sắc trong các phần thi cũng như chọn ra 3 gia đình tiêu biểu nhất, đại diện cho tỉnh Bình Thuận tham gia Ngày hội Gia đình các tỉnh miền Đông Nam bộ lần IX-2018 diễn ra từ ngày 20 - 22/6 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 21
Số lượt truy cập: 7138007
Thiết kế bởi Tính Thành