Bình Thuận - Điểm đến an toàn

Rà soát khách du lịch đi đến từ các điểm nguy cơ lây nhiễm cao ở Đà Nẵng - (04/08/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là nội dung công văn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, dịch vụ du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Theo đó, để đảm bảo an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ sở, doanh nghiệp kinh doạnh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thường xuyên cập nhật tình hình phối hợp thông tin đến khách du lịch các thông báo khẩn và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch, Bộ Y tế, UBND tỉnh, các ngành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phòng chống dịch.
Đối với các cơ sở lưu trú du lịch phải thực hiện việc hướng dẫn, kiểm tra, rà soát việc khai báo y tế đối với khách du lịch trước khi lưu trú tại cơ sở để sàng lọc khách đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 1/7/2020 - 28/7/2020 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Thực hiện báo cáo (theo mẫu) gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (86 Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận; email: nvdlbinhthuan@gmail.com; điện thoại: 0252.3813.958) trước 15giờ hàng ngày.
Riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị kiểm tra, rà soát lại các chương trình du lịch đã phục vụ cho khách đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại kể từ ngày 1/7/2020 - 28/7/2020, lập danh sách đoàn khách, thông báo cho cơ quan y tế để thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch có liên quan (nếu có). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và  các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nghiêm túc triển khai thực hiện.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 9484241
Thiết kế bởi Tính Thành