Tin tức du lịch

Ra mắt Đội thanh niên xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông Phan Thiết - (20/09/2015)

 (DulichBinhthuan.com.vn).- Đây là một trong những nội dung hoạt động của Ngày hội thanh niên Bình Thuận với văn hoá giao thông diễn ra vào chiều 19-9-2015 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành Phan Thiết, hưởng ứng tháng cao điểm ATGT trong học sinh, sinh viên năm 2015. Ngày hội do Tỉnh đoàn, Ban An toàn giao thông tỉnh và Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp tổ chức.


(Ra mắt Đội thanh niên xung kích bảo đảm TT-ATGT Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đội thanh niên xung kích có 20 thành viên thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đến nhân dân địa phương và du khách thông qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, diễn hành xe đạp trên các trục đường chính của thành phố, hướng dẫn và trợ giúp người dân và du khách khi tham gia giao thông… qua đó góp phần tạo thêm nét đẹp trong văn hoá giao thông cũng như thể hiện sự mến khách của thành phố du lịch Phan Thiết.
Ngày hội thanh niên Bình Thuận với văn hoá giao thông thu hút sự tham gia hưởng ứng của trên 300 Đoàn viên thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn Phan Thiết. Bên cạnh ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông, các đơn vị tham gia còn tổ chức tuyên truyền trực tiếp về các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông; trao đổi những kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông, hướng dẫn thực hiện một số Luật Giao thông đường bộ; triển lãm hình ảnh tuyên truyền an toàn giao thông, tổ chức các trò chơi, thực hành kỹ năng lái xe, chương trình đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mới, hội thi văn nghệ chủ đề an toàn giao thông, giao lưu biểu diễn nghệ thuật…


(Diễu hành xe đạp tuyên tuyên pháp luật về ATGT; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Văn nghệ chào mừng Ngày hội; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngày hội được tổ chức với mục đích tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về Luật Giao thông và những ảnh hưởng của tai nạn giao thông đối với cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông nhằm giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, nếp sống văn hóa của đoàn viên, thanh niên học sinh, sinh viên tôn trọng và tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia giao thông.
Nguyên Vũ
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 25
Số lượt truy cập: 8172133
Thiết kế bởi Tính Thành