Tin Du lịch nổi bật

Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận - (14/02/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận với 4 chương và 12 điều.


(Trang phục, ứng xử của du khách phải văn minh và thân thiện; Ảnh: Nguyên Vũ

Trong đó, chương 2 là “Nội dung ứng xử” gồm 3 điều (từ điều 5 đến điều 7) là: những quy tắc ứng xử chung; quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ liên quan đến du lịch; Đối với người dân Bình Thuận và khách du lịch.
Cụ thể, những quy tắc ứng xử chung như: chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tôn trọng truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của địa phương; tuân thủ các quy định, các bảng chỉ dẫn và biển cảnh báo, biển cấm tại các điểm tham quan và nơi công cộng; có ý thức trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ các di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc và danh lam thắng cảnh; an ninh trật tự, môi trường tự nhiên, môi trường xã hội; có thái độ ứng xử văn minh, thân thiện và lịch sự; tôn trọng, giúp đỡ và ưu tiên người lớn tuổi, người tàn tật, trẻ em, phụ nữ mang thai khi tham gia giao thông.
Đối với quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ liên quan đến du lịch bao gồm nội dung về trang phục, về ứng xử, về bảo vệ môi trường, về văn minh thương mại (áp dụng đối với các đơn vị cung ứng dịch vụ phục vụ du lịch). Riêng chương 3 chỉ có điều 8 bao gồm 15 khẩu hiệu tuyên truyền. Các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp sử dụng các khẩu hiệu dưới đây để tuyên truyền, vận động bằng hình thức trực quan cho phù hợp với đối tượng, địa điểm tuyên truyền. Ngoài ra, Bộ Quy tắc còn có các chương về “Những quy định chung” và “Tổ chức thực hiện”.  
(Kèm theo file bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch)
/userfiles/files/Bo quy tac ung xu du lich.doc
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 20
Số lượt truy cập: 8172118
Thiết kế bởi Tính Thành