Chào năm mới 2020

Phong phú món ngon tại Hội thi Đầu bếp giỏi Bình Thuận - (20/10/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm trong khuôn khổ Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận năm 2019, chiều 19/10, đã diễn ra Hội thi Đầu bếp giỏi 2019 với 2 nội dung thi là chế biến món ngon và cắt tỉa rau, củ, quả. Sự kiện ẩm thực hấp dẫn này đã thu hút hàng trăm khách tham quan đến xem và cổ vũ.
 

(Hội thi Đầu bếp giỏi; Ảnh: Nguyên Vũ)
 

Với chủ đề “Món ngon Bình Thuận” Hội thi Đầu bếp giỏi 2019 có sự tham gia tranh tài của 15 thí sinh đến từ 9 đơn vị khách sạn, nhà hàng trên địa bàn là Muine Bay Resort, Sealinks City, Ocean Dunes Resort, Hoàng Ngọc Resort, Sài Gòn - Mũi Né, Khách sạn Cà Ty, Biển Xanh Resort, Posahnư Resort và Nhà hàng Thuần chay Lão Nông. Theo điều lệ, thời gian thi cả chế biến món ngon và trang trí rau, củ, quả cho món ăn là 90 phút.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Trang trí rau, củ, quả; Ảnh: Nguyên Vũ)

Có thang điểm là 100, mỗi món ngon dự thi được Ban giám khảo (gồm: Chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam; Nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Nguyễn Thị Nga - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam; ông Trần Văn Bình - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận) chấm theo các tiêu chí cơ bản như: kỹ năng chế biến, chất lượng món ăn, hình thức trình bày, thuyết minh về món ăn, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo thời gian thi theo quy định.


(Lẩu thả Từ Tâm; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Thuyền và Biển của Ocean Dunes Resort; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo Chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long, không chỉ độc đáo và mang tính sáng tạo cao, những món ăn các thí sinh mang đến hội thi còn thể hiện rõ sự  phong phú và đa dạng của ẩm thực Bình Thuận, từ sự tinh tế trong cách chế biến, lựa cho nguyên liệu sẵn có của địa phương (như hải sản, thanh long, rau củ quả) cho đến món ăn rất ngon, đảm bảo dinh dưỡng và đậm đà hương vị miền biển Mũi Né - Bình Thuận. Đó là các món ngon: Thuyền và biển; Cá mó áp chảo sốt tôm tít; Nghêu biển phết trứng; Cá ngừ nhúng giấm; Gỏi cá trích trộn dừa; Chả giò cá khoai cánh tiên sốt thanh long; Bánh sò điệp thịt ghẹ sốt bông atiso đỏ; Lẩu thả Từ Tâm; Gỏi cá dân chài; Rồng Biển Xanh; Tôm nướng vỏ quế.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Sau gần 90 phút chế biến, hấu hết thí sinh đều hoàn tất “tác phẩm” ẩm thực theo đúng thời gian quy định. Ban giám khảo đã nếm thử và cho điểm trực tiếp các món ăn dự thi. Theo kế hoạch, kết quả Hội thi Đầu bếp giỏi Bình Thuận 2019 sẽ được công bố và trao giải tại Lễ bế mạc Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận năm 2019, diễn ra vào tối 21/10 với cơ cấu giải thường gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.
Nguyên Vũ  
 
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 28
Số lượt truy cập: 8045144
Thiết kế bởi Tính Thành