Ẩm thực - Mua sắm

Phong phú món ngon miền biển tại không gian ẩm thực, đặc sản Bình Thuận - (13/10/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Một trong những sự kiện hấp dẫn củaa chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2018) là Không gian Ẩm thực, đặc sản diễn ra từ ngày 20 - 23/10 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết.


(Mực sốt thanh long; Ảnh: Nguyên Vũ)

Không gian Ẩm thực đặc sản Bình Thuận thu hút sự tham gia của 22 đơn vị, doanh nghiệp với 23 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá, chế biến các món ngon đặc trưng của các địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, dịch vụ phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực Bình Thuận của nhân dân địa phương, khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.


(Gỏi thanh long; Ảnh: Nguyên Vũ)

Không gian Ẩm thực, đặc sản sẽ giới thiệu, quảng bá nhiều đặc sản đậm đà hương vị vùng miền của các huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Nam; hay thực đơn các món ngon đặc trưng của các resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp ở thành phố Phan Thiết như Sea Links City, Ocean Dunes Resort, Hoàng Ngọc Resort, Seahorse Resort, Little Muine Resort, Sailing Bay Resort, Sài Gòn - Mũi Né Reoart, TTC Hotel Phan Thiết, Khách sạn Cà Ty, KDL Hòn Rơm, Nhà hàng Cây Bàng, Mực một nắng Bách; hay các thức uống chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp (trong đó có thức uống chế biến từ thanh long) của Phòng tập S Fitness Phan Thiết, thực đơn món ngon miền Tây của Công ty Đào tạo nghề nấu ăn Tây Đô.   


(Hội thi món ngon; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tổ chức Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận còn có ý nghĩa giới thiệu, quảng bá nền văn hóa ẩm thực đa dạng, độc đáo và đậm đà hương vị miền biển đến với công chúng và khách du lịch trong và ngoài nước. Sự kiện ẩm thực độc đáo này không chỉ là sự kiện mang ý nghĩa chào mừng 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận và 120 năm ngày Phan Thiết được công nhận thị xã, mà còn tạo thêm một sản phẩm du lịch đặc trưng, một điểm nhấn du lịch hấp dẫn khách du lịch.


(Ban giám khảo đang chấm điểm các món ăn dự thi; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thông qua các hoạt động như cuộc thi món ngon Bình Thuận, không gian trưng bày ẩm thực, giới thiệu sản phẩm, phục vụ các món ngon chế biến từ đặc sản địa phương, Không gian Ẩm thực, đặc sản đều gắn với trái thanh long để quảng bá, giới thiệu một đặc sản riêng có của Bình Thuận đến với khách tham quan, qua đó khởi động cho việc chuẩn bị tổ chức Lễ hội Thanh long năm 2019. Ngoài ra, sự kiện ẩm thực này còn là sân chơi, là cơ hội cho các địa phương, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, nhà hàng trong và ngoài tỉnh giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc gìn giữ, sáng tạo, phát triển và quảng bá nghệ thuật ẩm thực vón đa dạng và phong phú của Việt Nam nói chung, Bình Thuận nói riêng.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu và phục vụ các món ngon, Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận 2018 còn hấp dẫn nhân dân địa phương và khách du lịch n với thiết kế cổng chào độc đáo, khu trưng bày lồng đèn lớn của Lễ hội Trung thu Phan Thiết năm 2018, sân khấu biểu diễn liên tục hàng đêm các chương trình nghệ thuật sôi động như: ca múa nhạc, âm nhạc đường phố, đờn ca tài tử, Aerobic, chương trình âm nhạc của các nhóm nhạc Việt Nam và Philippim. Ngoài ra, còn có lễ khai mạc, lễ bế mạc và hội thi món ngon đặc sản Bình Thuận.
Nguyên Vũ     Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9947914
Thiết kế bởi Tính Thành