Tin Du lịch nổi bật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - (11/08/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/8, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện nhiệm vụ 07 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2016. Tham dự có ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại diện các sở, ngành và đơn vị liên quan.


(Quảng cảnh buổi làm việc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trong 07 tháng đầu năm, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, rộng khắp như: tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng; đưa văn hóa về cơ sở phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa; tổ chức thành công các giải thể thao truyền thống gắn với phục vụ du lịch. Trong lĩnh vực du lịch, toàn tỉnh ước đón 2.5 triệu lượt khách (tăng 6,86% so với cùng kỳ), ước đạt 56,3% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, ngành đã tăng cường công tác thanh kiểm tra để đảm bảo môi trường du lịch trong lành, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh lưu trú, lữ hành, an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng phục vụ du khách.
Tuy vậy, cùng với các nhiệm vụ đã hoàn thành, thời gian qua, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch vẫn còn hạn chế, trong đó có việc bố trí ngân sách cho các hoạt động của ngành, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành và địa phương chưa đồng bộ, kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản còn chậm, đội ngũ cán bộ công chức còn thiếu về số lượng, không đồng đều về trình độ chuyên môn.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành văn hoá, thể thao và du lịch đạt được trong 7 tháng đầu năm. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phát huy sự đoàn kết, thống nhất để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành đã được tỉnh giao tại Quyết định số 70/QĐ-UBND. Từ nay đến cuối năm, rà soát lại các quy hoạch của ngành đến năm 2020 để phù hợp với quy hoạch tổng thể, triển khai các đề án, chính sách lớn của ngành, thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh lưu trú du lịch, lữ hành… trên địa bàn tỉnh.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 12
Số lượt truy cập: 9299592
Thiết kế bởi Tính Thành