Tin Du lịch nổi bật

Phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về văn hóa, thể thao và du lĩch - (22/10/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 17/10, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã diễn ra Hội nghị triển khai phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đã đến dự và phát biểu khai mạc. Đến dự còn có đại diện Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trên 300 đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc phát biểu khai mạc Hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)

Những năm qua hoạt động du lịch, thể thao trên địa bàn tỉnh Bình Thuận ngày càng phát triển. Cùng với sự phát triển đó cũng phát sinh nhiều vi phạm khi thực hiện các hoạt động kinh doanh, phổ biến nhất là không báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động của mình, không niêm yết giá cả, không giao kết hợp đồng lao động trên 3 tháng, không có hoặc có nhưng không đầy đủ các dụng cụ cứu hộ đối với các môn thể thao dưới nước….
Hội nghị góp phần hỗ trợ các cơ sở kinh doanh thể thao và du lịch kịp thời nắm bắt những quy định pháp luật, khắc phục những thiếu sót trong hoạt động kinh doanh và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tại hội nghị, đại diện Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phổ biến một số Điều của Luật Du lịch năm 2017; các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và những nội dung của Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch và Nghị định số 46/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Nghị định số 45 của Chính phủ, được ban hành vào ngày 21/5/2019, gồm 4 Chương, 29 Điều, quy định cụ thể đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Nghị định số 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao ban hành ngày 27/5/2019 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2019. Nghị định này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động thể thao trên lãnh thổ Việt Nam. Theo đó, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực, thể thao với hình thức từ cảnh cáo, phạt tiền hoặc các hình thức xử phạt bổ sung. Mức phạt tiền tối đa đối với mõi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch - thể thao đối với cá nhân là 50 triệu đồng, đối với tổ chức là 100 triệu đồng.
Dịp này, đại diện Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có những trao đổi, giải đáp, hướng dẫn với những thắc mắc của đại diện các ban ngành liên quan, các doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thể thao trên địa bàn tỉnh Bình Thuận liên quan đến những quy phạm pháp luật mới về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9074919
Thiết kế bởi Tính Thành