Tin tức du lịch

Phan Thiết hân hoan chào năm mới Ất Mùi - (19/02/2015)

               Trước thời điểm khai mạc chương trình nghệ thuật đã diễn ra Triển lãm Tư liệu và bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Nhưng bằng chứng lịch sử và pháp lý. Ngay sau phát biểu chúc mừng năm mới và đánh trống khai hội của Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Ngọc Điệp, những ca khúc sôi động ngợi ca mùa xuân, quê hương càng tôn thêm ý nghĩa vào thời khắc đón chào năm mới của thành phố Phan Thiết.
Chương trình nghệ thuật kết thúc cũng là lúc khu vực bờ sông Cà Ty náo nhiệt hơn. Dòng người đổ về ngày càng đông tại các cung đường Trưng Trắc, Trưng Nhị, Bà Triệu, Hải Thượng Lãn Ông chờ thưởng thức pháo hoa. Rồi hàng ngàn người dân và du khách đã cùng hô vang những giây phút cuối cùng của năm cũ bằng cách đếm ngược: 10, 9, 8, 7...Đúng 0 giờ, một hồi còi đặt trên đỉnh Tháp nước Phan Thiết vang lên và tiếp theo bầu trời phố biển chợt bừng sáng với thật nhiều bông sáng đa sắc lung linh, huyền ảo...báo hiệu Tết Nguyên đán Ất Mùi đang về với quê hương.
Cùng chung niều vui với người dân phố biển, rất đông du khách đủ các quốc tịch đang nghỉ dưỡng tại Phan Thiết đã vỡ òa niềm vui khi thưởng thức các khoảnh khắc đẹp của ánh sáng đa sắc. Anh Oleg và chị Irina (du khách Nga) chia sẻ niềm vui với mọi người: “Rất tuyệt vời. Đối với những người Nga chúng tôi, giây phút đón chào năm mới cổ truyền của Việt Nam thật đặc biệt, thật ấn tượng và cũng thật an lành!”.

             Giao thừa năm nay trời se lạnh. Sau 12 giờ của ngày đầu tiên năm Ất Mùi,  cả thành phố Phan Thiết như bừng lên bởi những dòng người nêm chặt trên các con đường dẫn đến các ngôi chùa lớn như Tỉnh hội Phật giáo, Chùa Ông, Chùa Bà, Bình Quang, Vạn Thiện, Giác Hoa. Và không chỉ đất trời giao hòa mà trên khuôn mặt mỗi người đều rạng rỡ nụ cười cùng những bộ quần áo đẹp nhất. Để rồi sau khi viếng chùa và hái lộc đầu năm, mọi ngườii cùng đem theo những nét hân hoan đó đến với các sân khấu ca nhạc, các điểm vui chơi giải trí, các quán cà phê, khu du lịch ở khắp thành phố biển.

             Một mùa xuân an lành nữa lại về với thành phố du lịch xinh đẹp bên bờ biển Đông! Chúc mừng Năm mới – Happy New Year!
Nguyên Vũ
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 10651288
Thiết kế bởi Tính Thành