(DulichBinthuan.com.vn).- Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2018) theo Kế hoạch số 4134/KH-UBND của UBND tỉnh, Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận sẽ diễn ra từ ngày 20 - 23/10 (04ngày) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết.
(Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả; Ảnh: Nguyên Vũ)
(Giam hàng ẩm thực; Ảnh: Nguyên Vũ)
Tổ chức Không gian Ẩm thực, đặc sản nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực đa dạng, độc đáo của địa phương gắn với đặc sản thanh long Bình Thuận. Qua đó, tăng thêm cơ hội xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch và thanh long đến công chúng, khách du lịch trong và ngoài nước. Đây còn là cơ hội để giới thiệu, giao lưu giữa các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực trong và ngoài tỉnh.
(Không gian ẩm thực, đặc sản Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)
(Biểu diễn Bartender; Ảnh: Nguyên Vũ)
Theo Ban tổ chức, đối tượng và thành phần tham gia là các resort, khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Hiệp hội Thanh long; nghệ nhân trang trí hoa quả; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ẩm thực một số tỉnh, thành trong khu vực.
Hướng đến kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận và góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch và ẩm thực địa phương, Ban Tổ chức đề nghị các doanh nghiệp, các địa phương trong tỉnh đăng ký tham gia Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận năm 2018 và các hoạt động trong chuỗi sự kiện. Doanh nghiệp tham gia sẽ đóng góp kinh phí tổ chức 3.000.000đồng/doanh nghiệp; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được miễn phí gian hàng; riêng kinh phí đi lại, ăn nghỉ do doanh nghiệp và các địa phương tự túc.
(Không gian ẩm thực; Ảnh: Nguyên Vũ)
(Hội thi chế biến món ngon Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)
Thời gian đăng ký chậm nhất đến ngày 15/10/2018. Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch: 39 Mậu Thân, TP.Phan Thiết; điện thoại 0252.3710.151, 0251.3833.922, hoặc 0919.606.245 (gặp Lý Tuyền), hoặc 0917.402.642 (gặp Thùy Trâm). Tuyền Lý