Tin Du lịch nổi bật

Pandanus Resort khai hội xuân Kỷ Hợi - (02/02/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Với ý nghĩa tạo thêm sản phẩm du lịch hấp dẫn và giới thiệu những nét văn hóa tết Việt độc đáo đến du khách trong và ngoài nước đang nghỉ dưỡng tại Mũi Né - Phan Thiết, sáng 1/2 (27 tết), khu nghỉ dưỡng Pandanus Resort đã tổ chức nghi thức khai hội Xuân mang đậm phong vị tết cổ truyền Việt Nam.


(Phong vị tết Việt; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ấn tượng và đem đến sự ngạc nhiên thú vị cho du khách quốc tế chính là tiết mục giới thiệu bộ sưu tập áo dài truyền thống Việt Nam mừng năm mới qua sự trình diễn của những “người mẫu” là nhân viên của khu du lịch. Cùng với những lời dẫn về ý nghĩa và tầm quan trọng của tết Nguyên đán trong đời sống văn hóa người Việt nói chung, người dân Phan Thiết - Bình Thuận nói riêng là những hình ảnh rất riêng của ngày tết như cách bài trí bàn thờ tổ tiên, thầy đồ viết thư pháp tết, nồi bánh chưng đang sôi trên bếp than hồng, khay bánh mứt, hạt dưa cùng ấm trà sen thơm lừng, hoa mai và những phong bao lì xì đỏ thắm…


(Du khách quốc tế rất thích thú với cách bài trí bàn thờ tổ tiên ngày tết; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Bộ sưu tập áo dài truyền thống tết Việt; Ảnh: Nguyên Vũ)

Anh Larsen (du khách Đan Mạch) cho biết: “Anh và gia đình đã rất vui và rất ngạc nhiên trước sự phong phú và thú vị của những nét văn hóa độc đáo của ngày tết Việt Nam”. Theo anh Larsen, dù đã vài lần du lịch Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên được trải nghiệm trực tiếp hương vị tết do Pandanus Resort tổ chức nên anh càng hiểu thêm về nền văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam. Riêng với Mũi Né, ngoài không gian đẹp, con người thân thiện, sự rộn ràng và ấm áp của thiên nhiên của mùa xuân nơi đây đã là những kỷ niệm khó quên của bản thân anh và gia đình.


(Bánh chưng, bánh tét ngày tết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngay sau nghi thức khai hội xuân, du khách sẽ được trải nghiệm cùng rất nhiều các hoạt động văn hóa tết Việt như: Thư pháp khai xuân; Gieo quẻ đầu năm; Hội thi làm bánh chưng; Phong tục lì xì; Ẩm thực ngày tết; Tận hường không gian và hương vị tết Việt.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 7575423
Thiết kế bởi Tính Thành