VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Những ngày Xuân rực rỡ
Ngày đăng: 23/01/2023 46 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là tên chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023 có chủ đề “Xuân quê hương” do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức diễn ra tối mùng 1 tết (22/01) tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Chương trình thu hút rất đông người dân địa phương và khách du lịch dang vui xuân tại thành phố Phan Thiết đến xem.

(Ảnh: Hoài Phương)

Tết cổ truyền đã đi vào tâm khảm của người Việt trong suốt bao đời nay. Dẫu xã hội hiện đại đang tạo nên nhiều thay đổi, nhưng cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về dù ai có đi đâu về đâu tất tả ngược xuôi thì trong lòng mỗi người vẫn luôn thôi thúc một nơi để chúng ta quay về nơi đó được chúng ta gọi là Quê hương. Bởi: Tết đã trở thành điều thiêng liêng nằm sâu trong Văn hóa dân tộc.

(Trống hội khai xuân; Ảnh: Hoài Phương)

Một năm nữa lại trôi qua, Tết đến mang theo nhiều kì vọng của tất cả chúng ta. Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện chương trình Nghệ thuật với chủ đề “Xuân Quê Hương" như một lời kính chúc Bình an, Sung túc, Hạnh phúc và Đủ đầy gửi đến toàn thể người dân địa phương và khách du lịch nhân dịp đầu năm mới - năm Quý Mão 2023.

(Biểu diễn rồng; Ảnh: Hoài Phương)

Chương trình được mở màn với tiết mục biểu diễn “Trống hội khai xuân” do Đoàn nghệ thuật Lân sư rồng Nam Hoa. Tiếp theo là những ca khúc hát về mùa xuân, về tết cổ truyền và về quê hương Phan Thiết - Bình Thuận như: “Thì thầm mùa xuân”, “Chúc tết mọi nhà”, “Nắng có còn xuân”; xen lẽ là những màn biểu diễn lân - sư - rồng hấp dẫn và độc đáo, nhận được nhiều trang vỗ tay tán thưởng của người xem.

(Múa lân "Tứ quý bình an"; Ảnh: Hoài Phương)

Tối nay, mùng 2 tết (23/01), cũng tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề “Nhịp điệu Xuân” nhầm phục vụ người dân địa phương và khách du lịch trong những ngày du xuân tại thành phố Phan Thiết.

(Khá đông khán giả đến xem; Ảnh: Hoài Phương)

Hoài Phương

 

26/01/2023
12 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tiếp tục phục vụ nhân dân và du khách đón tết cổ truyền Quý Mão, tối mùng 3 tết (24/01), Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề “Rộn ràng sắc xuân” tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết.
26/01/2023
13 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối mùng 2 tết (23/01), tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình ca nhạc Acoustic chủ đề “Nhịp điệu xuân” với những ca khúc về mùa xuân mới rộn ràng, thu hút hàng trăm khán giả và du khách đến thưởng thức.
25/01/2023
30 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 25/1 (mùng 4 tết), tại đồi cát Mũi Né (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã diễn ra Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né “Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023”. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm. Rất đông người dân địa phương và khách du lịch đến xem và cỗ vũ cho cuộc thi thể thao rất độc đáo này.
24/01/2023
28 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chào mừng năm mới xuân Quý Mão 2023, sáng mùng 2 tết (23/1) tại khu Di tích tháp Pô Sah Inư thành phố Phan Thiết diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ độc đáo phục vụ nhu cầu tham quan và thưởng lãm nghệ thuật của người dân địa phương và du khách.
23/01/2023
61 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Khách du lịch, trong đó có khách quốc tế đã có những trải nghiệm văn hóa tết việt thú vị và đáng nhớ với chương trình “Chào xuân buổi sáng” tại The Cliff Resort & Residences (Phú Hài, Phan Thiết) vào sáng mùng một tết Quý Mão (22/1).
23/01/2023
101 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Bên cạnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng, mùa xuân còn đem đến cho du lịch Bình Thuận những điểm du lịch thú vị và độc đáo. Xin giới thiệu một vài điểm check-in không nên bỏ lỡ khi du xuân Bình Thuận dịp tết này.

Video - Clips

Liên kết Website