VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Những ngày Xuân rực rỡ
Ngày đăng: 23/01/2023 285 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là tên chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023 có chủ đề “Xuân quê hương” do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức diễn ra tối mùng 1 tết (22/01) tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Chương trình thu hút rất đông người dân địa phương và khách du lịch dang vui xuân tại thành phố Phan Thiết đến xem.

(Ảnh: Hoài Phương)

Tết cổ truyền đã đi vào tâm khảm của người Việt trong suốt bao đời nay. Dẫu xã hội hiện đại đang tạo nên nhiều thay đổi, nhưng cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về dù ai có đi đâu về đâu tất tả ngược xuôi thì trong lòng mỗi người vẫn luôn thôi thúc một nơi để chúng ta quay về nơi đó được chúng ta gọi là Quê hương. Bởi: Tết đã trở thành điều thiêng liêng nằm sâu trong Văn hóa dân tộc.

(Trống hội khai xuân; Ảnh: Hoài Phương)

Một năm nữa lại trôi qua, Tết đến mang theo nhiều kì vọng của tất cả chúng ta. Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện chương trình Nghệ thuật với chủ đề “Xuân Quê Hương" như một lời kính chúc Bình an, Sung túc, Hạnh phúc và Đủ đầy gửi đến toàn thể người dân địa phương và khách du lịch nhân dịp đầu năm mới - năm Quý Mão 2023.

(Biểu diễn rồng; Ảnh: Hoài Phương)

Chương trình được mở màn với tiết mục biểu diễn “Trống hội khai xuân” do Đoàn nghệ thuật Lân sư rồng Nam Hoa. Tiếp theo là những ca khúc hát về mùa xuân, về tết cổ truyền và về quê hương Phan Thiết - Bình Thuận như: “Thì thầm mùa xuân”, “Chúc tết mọi nhà”, “Nắng có còn xuân”; xen lẽ là những màn biểu diễn lân - sư - rồng hấp dẫn và độc đáo, nhận được nhiều trang vỗ tay tán thưởng của người xem.

(Múa lân "Tứ quý bình an"; Ảnh: Hoài Phương)

Tối nay, mùng 2 tết (23/01), cũng tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề “Nhịp điệu Xuân” nhầm phục vụ người dân địa phương và khách du lịch trong những ngày du xuân tại thành phố Phan Thiết.

(Khá đông khán giả đến xem; Ảnh: Hoài Phương)

Hoài Phương

 

05/12/2023
78 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế Bình Thuận - Việt Nam, lần thứ nhất năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/12 tại thành phố Phan Thiết với sự tham gia của của các đại biểu và đoàn nghệ thuật đến từ 26 quốc gia. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật trong khuôn khổ hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.
02/12/2023
124 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Từ câu chuyện về những đêm trắng diệu kỳ và nổi tiếng ở thành phố Saint Petersburg (LB Nga) xa xôi do hiện tượng thiên nhiên “khi hoàng hôn nối dài đến bình minh”, rất nhiều du khách đã liên tưởng đến đêm trắng… Bình Thuận khi những ngày cuối năm tình cờ “lạc trôi” đến những vườn thanh long chong đèn trái vụ sáng rực cả một miền quê từ đêm đến sáng…
02/12/2023
31 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2023. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023.
30/11/2023
112 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Lại một mùa Giáng sinh an lành đang về với thành phố Phan Thiết. The Anam Mũi Né chuẩn bị chào đón mùa Giáng sinh đầu tiên cùng thành phố biển với lễ thắp sáng cây thông Noel, tiệc buffet BBQ hải sản, tiệc đếm ngược chào đón năm mới 2024 và nhiều hoạt động lễ hội thú vị khác.
28/11/2023
223 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm trong khuôn khổ hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế Bình Thuận - Việt Nam lần thứ I - năm 2023 sẽ diễn ra tại thành phố Phan Thiết từ ngày 8 - 10/12.
27/11/2023
318 lượt xem
Mũi Né là điểm hấp dẫn với bãi biển trải dài, những đồi cát đẹp tựa như sa mạc Sahara. Bởi thế, Lonely Planet bình chọn và giới thiệu du khách - nơi không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Video - Clips

Liên kết Website